ADM đề nghị xe điện nối phi cảng với ga xe lửa Dorval

Một ủy ban tham vấn của Phi cảng Montréal (ADM) nói rằng họ muốn thấy mạng lưới xe điện Montréal (REM) của thành phố, đang được xây dựng, sẽ kết nối Phi cảng Quốc tế Pierre Elliott Trudeau với ga xe lửa VIA Rail tại Dorval.
Họ yêu cầu Thủ tướng Justin Trudeau và Thủ hiến Québec François Legault bỏ phiếu ủng hộ việc nối dài hệ thống xe điện REM.
Trong một bức thư, ủy ban giải thích việc nối dài như vậy sẽ tạo thuận lợi cho sự đi lại giữa đường bộ, đường sắt và đường hàng không, thêm vào đó sẽ có những tác động tích cực đáng kể đến nền kinh tế, xã hội và môi trường.
Ủy ban lưu ý khoảng cách giữa ga xe lửa và phi cảng không đến 1km, như vậy phần nối dài chỉ là một phần nhỏ so với toàn mạng lưới dài 67km.
Bức thư cho biết thêm ga Dorval là điểm dừng thường xuyên của nhiều chuyến xe lửa và nằm trong khoảng cách có thể đi bộ đến ga xe lửa hành khách EXO cũng như trạm buýt STM.
Ủy ban tham vấn có 27 thành viên, bao gồm đại diện thành thị, các học giả và giới kinh doanh.
Một bản sao của bức thư cũng được gửi đến Thị trưởng Montréal, một số bộ trưởng và các thành viên đại diện ngành chuyên chở công cộng.
REM là một mạng lưới xe điện nhẹ đang được xây dựng dài 67km với 26 ga nối trung tâm thành phố Montréal, phi cảng Trudeau và các vùng ngoại ô ở West Island, Laval, Deux-Montagnes và vùng Rive-Sud.
LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email