Ai đã chi 437.000 USD cho một đôi giày thể thao?

Kỷ lục thế giới mới vừa được thiết lập trong phiên đấu giá của nhà Sotheby’s hôm 23/7 ở thành phố New York, khi một nhà sưu tập đã hào phóng chi 437.500 USD cho đôi giày hiếm của Nike.
Mức giá trên bỏ xa kỷ lục trước đó vào năm 2017, khi đôi giày Converse được cầu thủ huyền thoại Michael Jordan mang trong trận chung kết bóng rổ Olympic năm 1984 được bán với giá 190.373 USD, theo AFP dẫn lời Sotheby’s.
Nhà đấu giá trụ sở tại thành phố New York cho hay trước khi lên sàn, đôi giày có biệt danh “Giày mặt trăng” được dự kiến chuyển nhượng với giá cao nhất là 160.000 USD.
Nhà sưu tập người Canada Miles Nadal là người đấu giá thành công qua mạng, sau khi ông đã chi bộn tiền (850.000 USD) để mua 99 đôi giày hiếm trong cuộc đấu giá riêng tư hồi tuần trước.
“Tôi vô cùng vui mừng vì đã sở hữu được “Giày mặt trăng”, một trong những đôi giày thể thao hiếm nhất từng được sản xuất trên thế giới và là món đồ mang ý nghĩa thực sự trong lịch sử của thể thao và văn hóa đại chúng”, ông Nadal cho biết.
Nhà đồng sáng lập Nike, Bill Bowerman đã thiết kế mẫu này cho các vận động viên điền kinh tham gia thi tài Olympic 1972. Chỉ có 12 đôi được sản xuất và đôi giày vừa được đấu giá là một trong số ít ỏi thuộc mẫu này còn lại trên thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email