Ai là những người, đã khiến giá nhà cửa gia tăng cao ở vùng thủ phủ Toronto?

Toronto: Mới đây bà thủ hiến Kathleen Wynne của tỉnh bang Ontario đã  cho biết là chính quyền tỉnh bang Ontario, sẽ không theo gót của chính quyền tỉnh bang B.C. trong việc đánh thuế chuyển nhượng 15 phần trăm, cho những người ngoại quốc mua nhà ở tỉnh bang Ontario.
Nhiều chuyên gia về địa ốc đã cho rằng quyết định của bà thủ hiến Wynne là đúng, vì số người ngoại quốc mua nhà ở vùng thủ phủ Toronto không nhiều.

Theo một bản nghiên cứu của  ông Ben Myers trực thuộc công ty địa ốc Fortress Real Developments thì 25 phần trăm những người mua nhà ở Toronto là những người sinh sống ở Canada.

Có những người đã có nhà ở Canada, ở một tỉnh bang khác hayở ngay trong tỉnh bang Ontario, đã bỏ tiền mua những căn condos, những loại nhà khác với mục đích đầu tư, vì họ nghĩ giá nhà sẽ còn tiếp tục gia tăng cao trong vùng đại thủ phủ Toronto.

Theo hội đồng địa ốc thành phố Toronto thì giá một căn nhà trung bình ở thành phố này ( bao gồm của cả những căn condos, townhouse, nhà độc lập..) đã ở mức $750,000 trong tháng 10, hay gia tăng 20 phần trăm trong vòng 1 năm qua.

Chuyên gia địa ốc Myers cũng nói với phóng viên đài CBC là những nhà đầu tư ngoại quốc chỉ mua từ 5 phần trăm cho đên10 phần trăm số nhà ở thành phố Toronto, và đa số những loại nhà mà các nhà đầu tư ngoại quốc mua là những căn condos đang được xấy cất.

Nhận báo giá qua email