Ai muốn làm công chức liên bang?: bộ di trú Canada đang cần tuyển thêm hàng ngàn nhân viên di trú

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 26 tháng 8, thì vì cuộc chiến ở Ukraine, vì trậu đại dịch covid, vì số nhân viên thiếu hụt trong bộ di dân Canada, khiến cho số đơn xin di dân qua Canada lên đến 1.3 triệu đơn.
Tuyên bố trong ngày thứ sáu 26 tháng 8, ông Sean Fraser, tổng trưởng bộ di trú, quốc tịch và tỵ nạn liên bang nói là cơ quan này dự trù mướn thêm 1,250 nhân viên nữa từ nay cho đến cuối mùa thu năm nay 2022, để có thể cung cấp những dịch vụ kịp thời cho 1.3 triệu người đang xin di dân vào Canada.
Ông tổng trưởng di trú cũng hứa là ông sẽ cho giải quyết những ứ đọng trong hồ sơ hiện tại.
Một trong những trì trệ là vì có hàng trăm ngàn đơn xin tỵ nạn từ cư dân Ukraine.
Cũng theo ông tổng trưởng Fraser thì hệ thống cao kỹ mà bộ di trú đang sử dụng, đã lỗi thời và cần có sự cập nhật và đã khiến cho thời gian những người nộp đơn kéo dài thêm.
Ngoài những người xin tỵ nạn,còn một số đông những sinh viên ngoại quốc đến du học ở Canada cũng phải xếp hàng xin giấy tờ di trú.
Nhiều sinh viên đã nói là họ không biết có nhận giấy tờ di trú kịp thời cho khóa học mùa thu sắp đến?
Ông tổng trưởng di trú nói là ông hy vọng trong vòng vài tháng, tình trạng chờ đợi sẽ không còn diễn ra?
Tính đến ngày 31 tháng 7, bộ di trú, tỵ nạn và quốc tịch Canada đã cấp giấy phép làm việc cho 349 ngàn người, gồm cả những di dân, những người tỵ nạn, những người đến Canada làm việc theo mùa, và những sinh viên du học.
Nguyên 1 năm ngoái 2021, bộ di trú chỉ cấp phát tổng cộng 199 ngàn giấy phép làm việc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email