Ai sẽ là những người lỗ lã nặng nề nhất trong vụ mua bán điên cuồng cổ phiếu của công ty GameStop??

New York: Trên thị trường chứng khoán New York sáng hôm thứ ba ngày 2 tháng 2, giá cổ phiếu của công ty trò chơi GameStop, ký hiệu là GME, sút giảm thêm 116 Mỹ kim hay 51 phần trăm và chỉ còn ở mức 108 Mỹ kim.
Trước đó trong ngày thứ hai 1 tháng 2, giá cổ phiếu của công ty GameStop này cũng sút giảm 30 phần trăm xuống còn 225 Mỹ kim một cổ phiếu.
Giá cổ phiếu của công ty GameStop đã gia tăng lên đến mức kỷ lục trong những tuần trước và ở mức 483 Mỹ kim.
Thật là kinh khủng và không ai có thể tưởng tượng được, giá một công ty bán trò chơi điện tử đã lỗ lã nhiều trong những năm qua, và giá cổ phiếu của công ty này đã từng ở mức có 2.57 Mỹ kim một cổ phiếu trong năm 2020.
Chưa bao giờ có những nhà đầu tư cò con lại nghe theo những lời khuyến cáo trên mạng, bỏ tiền mua cổ phiếu của những công ty không có lợi nhuận mà các công ty này còn có nguy cơ bị khai phá sản!!
Có người ví việc mua bán cổ phiếu không cần suy nghĩ của các nhà đầu tư cò con, cũng giống như việc hàng triệu người đã ủng hộ ông Trump, không cần biết những lời ông này tuyên bố có xác thực hay không và đã dẫn đến vụ bạo động gây chết người ở tòa nhà quốc hội Mỹ vào ngày 6 tháng giên năm nay 2021.
Những ai có lời và lỗ lã trong việc mua bán cổ phiếu điên khùng như thế?
Những công ty cung cấp dịch vụ mua bán cổ phiếu là những công ty kiếm lời bộn trong vụ này.
Những nhà đầu tư cò con, tuy theo lời khuyến dụ mua cổ phiếu công ty GameStop ở mức 10 Mỹ kim hay 20 Mỹ kim trong những tuần trước và khôn ngoan bán ra khi giá cổ phiếu GME lên trên 400 Mỹ kim, là người kiếm lợi nhiều nhất.
Thí dụ như trường hợp của em Jaydin Carr, năm nay 10 tuổi ở thành phố San Antonio, tiểu bang Texas.
Hai năm trước bà mẹ của em Jaydin, mua cho em này 10 cổ phiếu của công ty GameStop với giá 6 Mỹ kim một cổ phiếu.
Trong ngày thứ tư 27 tháng giêng vừa qua, em Jaydin đã sáng suốt bán số cổ phiếu này với giá $320 một cổ phiếu.
Nếu em Jaydin để đến ngày hôm nay thứ ba 2 tháng 2 mới bán thì giá đã xuống còn 108 Mỹ kim!
Những người lỗ lã nặng nề nhất là những nhà đầu tư cò con, theo lời xúi dục mua cổ phiếu của công ty này những ngày gần đây với giá trên 400 Mỹ kim một cổ phiếu.
Và những người lỗ nặng nhất là những quỹ đầu tư mạo hiểm, đã bán non cổ phiếu của công ty này trong những tháng trước với giá chừng 10 Mỹ kim hay 20 Mỹ kim và những ngày qua, đã phải mua trở lại với giá hàng trăm Mỹ kim: không mua không được vì quỹ của họ đã thiếu hụt tiền , không đủ để đảm bảo cho việc bán non trước đây!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email