Ai sẽ là tân thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario.

Toronto: Sau khi nguyên thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario rút đơn ra khỏi cuộc tranh cử, thì còn lại 4 ứng cử viên cho cuộc tranh chức thủ lãnh đảng PC sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 3 sắp đến: đó là các ứng cử viên Christine Elliott, Tayna Granic Allen, Caroline Mulroney và ông Doug Ford.
Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý của Global News phổ biến hôm thứ tư ngày 28 tháng hai, thì hai ứng cử viên có nhiều ủng hộ nhất là ông Doug Ford và bà Christine Elliot.
Tổ chức thăm dò dân ý the Mainstreet Research đã thực hiện một cuộc thăm dò dân ý cho Global News, cho thấy 36.7 phần trăm những người được hỏi ý kiến ủng hộ ông Doug Ford, 32.7 phần trăm ủng hộ bà Christine Elliott,
Ứng cử viên Caroline Mulroney, con gái của cựu thủ tướng Brian Mulroney được 20 phần trăm những người được hỏi ý kiến ủng hộ, trong khi bà Tayna Allen được 10.6 phần trăm ủng hộ.
Bà Christine Elliott nguyên là dân biểu tỉnh bang Ontario, là góa phụ của cố tổng trưởng tài chánh Jim Flaherty, đã từ ra tranh chức thủ lãnh đảng PC hai lần và cả hai lần, bà đều về hạng nhì: lần thứ nhất thì thua cựu thủ lãnh Tim Hudak, và lần thứ nhì thì thua ông Patrick Brown.
Sau lần thua thứ nhì, bà Elliott từ chức dân biểu tỉnh bang Ontario.
Ông Doug Ford là con của một nhà triệu phú, từng là nghị viên thành phố và từng ra tranh cử thị trưởng thành phố Toronto, nhưng bị thua phiếu ông John Tory.
Ông Doug Ford cũng là anh ruột cố thị trưởng thành phố Toronto: Rob Ford.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email