Air Canada sẽ hoàn tiền vé lại cho hành khách do các chuyến bay bị hủy?

Air Canada có thể hoàn trả tiền vé cho các chuyến bay bị hủy hoặc hoãn vì COVID-19, nhưng Tiến sĩ Gábor Lukács, chủ tịch tổ chức bênh vực quyền lợi của hành khách hàng không Air Passenger Rights cho biết Air Canada làm như vậy không phải vì lòng tốt của họ. 

Ông Lukács nói Air Canada chỉ làm điều này để nhận được sự tài trợ của chính phủ liên bang: “Tôi sẽ rất vui nếu và khi Air Canada và các hãng hàng không khác xin lỗi công khai vì đã chiếm dụng tiền của hành khách và công khai thừa nhận rằng số tiền đó luôn thuộc về hành khách,” Lukács nói với NEWS 1130 hôm thứ Năm 4/3.

Unifor, đại diện cho nhân viên Air Canada, cho biết Air Canada đã đồng ý hoàn trả tiền cho khách hàng, mặc dù cho đến nay Air Canada vẫn chưa xác nhận tin này. 

Khi được yêu cầu bình luận, Air Canada đã nhắc lại một tuyên bố ngày 12 Tháng 2 năm 2021 cho thấy các cuộc thảo luận với chính phủ liên bang đang diễn ra.

Ông Lukács nói rằng hãng hàng không chỉ đang làm những gì mà họ được cho là phải làm cách đây vài tháng: “Chúng ta đang nói ở đây về một nghĩa vụ căn bản. Điều này cũng giống như nếu bạn đặt mua hàng từ Amazon và thanh toán trước, nhưng nếu vì bất kỳ lý do gì không phải lỗi của bạn, họ không thể cung cấp hàng hóa mà bạn đã trả tiền trước, thì họ phải hoàn lại tiền cho bạn.”

Tháng 10 năm ngoái, WestJet thông báo sẽ hoàn tiền cho hành khách. 

Vào tháng 2, Globe and Mail đưa tin chính phủ Trudeau và các hãng hàng không lớn của Canada đang đàm phán giai đoạn cuối để có thể kết thúc nhiều tháng đàm phán về kế hoạch giải cứu trị giá hàng tỷ đô la. Ngành công nghiệp du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế được áp dụng trong đại dịch COVID-19. Sự thất vọng chính đối với nhiều hành khách là những khó khăn mà họ phải đối mặt khi cố gắng đòi lại tiền cho những vé chưa sử dụng. 

P.H

Xem thêm

Nhận báo giá qua email