Air Canada thúc giục Ottawa bỏ quy định cách ly tại khách sạn để vực dậy du lịch quốc tế

Air Canada kêu gọi Ottawa nới lỏng các hạn chế đi lại khi hãng hàng không này báo cáo khoản lỗ trong ba tháng đầu năm là 1,3 tỉ đô-la và đang lên kế hoạch phục hồi sau đại dịch.

Trong cuộc họp tam cá nguyệt đầu tiên kể từ khi trở thành Giám đốc điều hành, Michael Rousseau cho biết: “Việc bắt buộc cách ly tại khách sạn hiện nay đối với hành khách đến Canada đã cho thấy là không hiệu quả. Nó nên được loại bỏ”.

Chính sách hiện nay của chính phủ liên bang là bất kỳ ai bay đến Canada phải cách ly tại khách sạn trong ba đêm để giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

Ông Rousseau nói: “Chúng tôi tin rằng với một chương trình tiêm chủng hiện đang được xúc tiến trên toàn quốc, một cách tiếp cận được sửa đổi và phù hợp hơn để xét nghiệm và cách ly sẽ giúp người Canada an toàn trong khi cho phép đất nước chúng ta mở cửa trở lại cho các chuyến du lịch quốc tế”.

Rousseau nói rằng chính phủ phải xây dựng và thông báo kế hoạch mở cửa trở lại trong khi họ lạc quan một cách thận trọng rằng đất nước đang gần đến “điểm chuyển” với tỷ lệ tiêm chủng tăng lên giữa đợt sóng thứ ba khó khăn.

Ông nói: “Sau hơn 14 tháng bị hạn chế, người Canada, những người mà chúng tôi biết rất nôn nóng đi du lịch, muốn và xứng đáng có những hướng dẫn rõ ràng. Họ muốn biết khi nào họ sẽ có thể đi du lịch quốc tế trở lại và theo những thủ tục nào”.

Air Canada hy vọng du lịch nội địa sẽ dẫn đầu sự phục hồi, như trường hợp ở Mỹ, do nhu cầu mạnh mẽ, bất chấp việc đóng cửa và hạn chế. 

Cao điểm du lịch giải trí mùa hè vào tháng 7 và tháng 8, bao gồm đi đến châu Âu, dự trù ​​sẽ được đẩy sang tháng 9 và tháng 10.

Air Canada cũng cho biết họ nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ trong suốt mùa đông tới với các điểm đến Mexico, Cộng hòa Dominica, Hawaii và Florida khi người dân Canada chuẩn bị kỳ nghỉ đầu tiên sau đại dịch.

Tháng trước, Air Canada đã đạt được thỏa thuận với khoản viện trợ liên bang trị giá 5,9 tỉ đô-la, bao gồm cả khoản tiền dành để giúp trả lại tiền vé cho khách hàng. Tuy nhiên, nhu cầu hoàn tiền chậm hơn mong đợi ​​mặc dù công ty đã chủ động liên lạc với khách hàng.

LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email