Air Transat hủy các chuyến bay mùa đông do Covid-19

Air Transat cho biết họ sẽ hủy tất cả các chuyến bay từ vùng Tây Canada đến các điểm nắng ấm hoặc Hoa Kỳ vào mùa đông này, và khoản tiền hoàn lại đang trên đường đến với khách hàng.

Transat, công ty sở hữu Air Transat, cho biết trong một thông báo trực tuyến, họ hủy các tuyến bay được dự trù ​​cất cánh từ Winnipeg, Calgary, Edmonton, Vancouver và Victoria.

Các tuyến duy nhất từ ngày 1/11 đến ngày 30/4 sẽ bay từ Vancouver đến Toronto và Montréal, cũng như một số chuyến kết nối đến châu Âu qua Toronto.

Transat tuần trước có chuyến bay thương mại đầu tiên cất cánh trong bốn tháng qua. Công ty cho biết khách hàng sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền vé thay vì ghi nợ cho công ty như trước đây đã đề nghị đối với các chuyến bay bị hủy do cuộc khủng hoảng COVID-19.

Công ty có trụ sở tại Montréal trích dẫn nhiều thách thức, đối mặt với ngành công nghiệp hàng không, xung quanh một đại dịch khiến đóng cửa biên giới và phi cơ phải nằm ụ trước khi hoạt động chậm chạp vào mùa hè, mặc dù không đủ để hồi sinh thị trường xuyên biên giới.

Bên cạnh những đợt tái bùng phát dịch, du lịch cũng bị kìm hãm bởi niềm tin của người tiêu dùng và ngân sách du lịch bị hạn chế tại các công ty đang gặp khó khăn.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA cho biết du lịch hàng không đang phục hồi chậm hơn dự đoán ​​và phải đến năm 2024 mới trở lại tình trạng trước đại dịch Covid-19 – muộn hơn một năm so với dự đoán ban đầu.

LCC (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email