Alain Delon hồi phục sau đột quỵ và xuất huyết não

Alain Delon, tài tử điện ảnh Pháp nổi tiếng một thời, từng được mệnh danh là “tài tử đẹp trai nhất màn bạc” vừa vượt qua cơn hiểm nghèo và đang hồi phục trong một bệnh viện Thụy Sĩ, sau khi bị đột quỵ và xuất huyết não vào tuần trước.
Thông tin được con trai cả của ông là Anthony Delon xác nhận với AFP. Anthony Delon cho hay tài tử 84 tuổi rất may không bị liệt và tình trạng chung hiện ổn định.
Anthony cho biết: «Ông ấy đã trải qua ca phẫu thuật tại bệnh viện Pitié-Salpêtrière với ba tuần chăm sóc đặc biệt. Cả gia đình gồm các anh em và mẹ tôi là Nathalie thay phiên nhau kề bên giường bệnh».
Anthony nói thêm: «Các chức năng quan trọng của ông không bị ảnh hưởng và tình trạng cũng đã ổn định. Theo đề nghị của các bác sĩ, ông đã trở về Thụy Sĩ và dành thời gian tịnh dưỡng. Em gái tôi hiện sống ở đó, đang theo dõi quá trình hồi phục hằng ngày của ông và cập nhật tình hình cho gia đình».
Hồi giữa tháng 6, ê-kíp của Alain Delon cho biết nam diễn viên đã được đưa vào một bệnh viện ở Mỹ vì «chóng mặt và đau đầu». Trước đó, vào ngày 19/5, ngôi sao điện ảnh 84 tuổi được nhìn thấy xuất hiện đầy phong độ để nhận Cành cọ vàng danh dự cho sự nghiệp điện ảnh lừng lẫy của mình tại Lễ hội phim Cannes lần thứ 72.
Alain Delon sinh ra tại Sceaux (Pháp) năm 1935, là biểu tượng của làng điện ảnh thế giới sau khi tham gia hơn gần 100 cuốn phim.
Mặc dù là một diễn viên huyền thoại, nhưng trong đời thường, Alain Delon không thể giấu được các khuyết điểm của mình. Ông từng bị coi là «biểu tượng sex» những năm tuổi trẻ, gây nhiều tai tiếng về đời sống tình ái phóng túng, nhiều lần có những phát biểu gây tranh cãi trên báo chí.
Năm 2013, trên sóng đài truyền hình quốc gia Pháp, tài tử nói người đồng tính là «đi trái với tự nhiên». Gần đây nhất là năm 2018, cũng trên sóng truyền hình quốc gia Pháp, tài tử chuyên đóng vai ‘gangster’ từng gây tranh cãi khi nói việc tát phụ nữ thể hiện đẳng cấp của một đàn ông. Vì lẽ đó, giải Cành cọ vàng dành cho ông hồi giữa năm nay đã khiến dư luận nổ ra tranh cãi kịch liệt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email