Alain Delon muốn tìm “cái chết êm ả”

Theo báo Le Point của Pháp, Alain Delon nói: “Già rồi! Và chúng ta không thể làm bất cứ điều gì về nó. Chúng ta mất thị lực, đứng lên thì cảm thấy mắt cá nhân bị đau đến chết tiệt. Sự dày vò thật khủng khiếp”. Tài tử hiện 86 tuổi được cho là đã nhờ con trai Anthony giúp đỡ thủ tục “trợ tử”.

Nam tài tử từng nói trong các cuộc phỏng vấn trước đây rằng ông muốn rời khỏi thế giới theo cách riêng của mình, và từ lâu ông đã quan niệm rằng tự nguyện “an tử” là cách hợp lý và tự nhiên nhất để kết thúc cuộc đời mình. 

Alain Delon hiện đang cư trú tại Thụy Sĩ, nơi cung cấp các phương tiện trợ tử thực hiện theo yêu cầu được bày tỏ rõ ràng của cá nhân liên quan.

Giới truyền thông cho rằng trong những năm tháng về già, cuộc sống của Alain Delon không được hạnh phúc. Thêm vào đó là việc một số người thân và bạn bè lần lượt qua đời khiến ông bị tổn thương nặng nề, sức khỏe của ông cũng ngày càng giảm sút. Năm 2012, Alain Delon chịu giải phẫu tim, đến năm 2013, ông lại phải vào bệnh viện vì rối loạn nhịp tim. Năm 2014, Alain Delon bất ngờ cảm thấy đau lưng dữ dội tại nhà và được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện và được giải phẫu khẩn cấp.

Sau hai lần đột quỵ khi ở Thụy Sĩ vào năm 2019, ông đã dành phần lớn thời gian để hồi phục tại một bệnh viện Thụy Sĩ. 

Việc vợ cũ của Alain Delon, Nathalie Delon qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy vào tháng 1 năm 2021 cũng là một trong những nguyên nhân khiến Alain muốn tìm một cái chết êm ả.

Anthony Delon nói trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh RTL: “Vâng, đó là sự thật, ông ấy đã yêu cầu tôi điều đó. Cha tôi bắt đầu cân nhắc về việc trợ tử sau khi người vợ của ông là  Nathalie Delon qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy”.

Alain Delon là tượng đài điện ảnh cùng thời với các tài tử Pháp xuất sắc nhất trong lịch sử như Louis de Funès và Jean-Paul Belmondo. Ông đóng vai chính trong một số tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như The Leopard (1963 với Burt Lancaster và Claudia Cardinale), La Tulipe Noire (1964), The Sicilian Clan (1969 với Jean Gabin), Le Cercle Rouge (1970 với Yves Montand), Borsalino (1970 với Jean-Paul Belmondo), Red Sun (1972 với  Charles Bronson và Toshiro Mifune), Scorpio (1973 với Burt Lancaster), Zorro (1975)…

T.L (Theo RT.com) 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email