Alberta cho phép các công ty bảo hiểm xe hơi cấp thẻ bảo hiểm điện tử

Chính quyền tỉnh bang Alberta xác nhận đang làm theo 2 tỉnh bang Canada khác trong việc cho phép các công ty bảo hiểm xe hơi cung cấp bằng chứng bảo hiểm ngay trên điện thoại thông minh của người lái xe.
Phiên bản điện tử này sẽ thay thế những giấy hoặc thẻ bằng giấy có màu hồng (pink cards), chứng nhận người lái xe đã có mua bảo hiểm, hoặc thẻ Financial Responsibility Card rất phổ biến từ trước đến giờ.
Quyết định nói trên đã được chính quyền thuộc đảng bảo thủ thống nhất Alberta xem là một thí dụ của nỗ lực nhằm giảm bớt tình trạng quan liêu giấy má. Hai tỉnh bang đã thực hiện thẻ bảo hiểm điện tử là Nova Scotia và Newfoundland & Labrador. Tuy nhiên ở hai tỉnh bang này thì người lái xe vẫn có thể xài tờ giấy màu hồng nếu muốn.
Các viên chức tỉnh bang tuy nhiên không thể cung cấp một con số cho biết các thẻ “digital pink cards” trên sẽ tiết kiệm được bao nhiêu cho người dùng. Bắt đầu từ ngày thứ Hai 12-8, các thẻ “digital pink cards” như vậy đã có thể được các công ty bảo hiểm xe hơi cung cấp, nhưng cung cấp bao nhiêu và như thế nào thì còn tùy thuộc các công ty đó.
Quyền Phạm
(theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email