Alberta có hơn 330 ca cúm

Sở Y tế Alberta (Alberta Health Services – AHS) cho biết tính đến giờ này trong mùa cúm năm nay, các trường hợp mắc bệnh cúm trên toàn tỉnh bang đã có một sự gia tăng.

Theo một báo cáo hằng tuần được AHS công bố thì Calgary cụ thể cho đến nay đã có 138 ca cúm A và 78 ca cúm B, còn Edmonton có 89 ca cúm A và 25 ca cúm B.

AHS cho biết các mũi chích ngừa cúm năm nay sẽ giúp bảo vệ chống lại 4 nhóm vi rút cúm khác nhau, trong đó có vi rút cúm A và vi rút cúm B. AHS khuyên dân chúng nên đi chích ngừa vì vẫn chưa quá trễ. Hôm thứ Tư 4-12 cả thị trưởng Calgary Naheed Nenshi cũng đến chích ngừa cúm tại một tiệm thuốc tây ở downtown Calgary. Ông đã thúc giục những người khác hãy làm như ông.

Theo AHS, người Canada thường bị cúm trong khoảng thời gian từ giữa tháng 11 đến tháng 4, mặc dù cũng có thể sẽ bị vào bất cứ lúc nào. Chính quyền Alberta xác nhận đã mua 1.6 triệu liều vaccine cho mùa cúm năm nay, đủ để chích cho 35% dân số. Năm ngoái, xấp xỉ 31% người Alberta – tức là vào khoảng 1.2 triệu cư dân, đã được chích ngừa cúm, tăng từ 29% so với tỷ lệ đã được chích trong năm trước đó (năm 2017). Các mũi chích ngừa cúm là miễn phí cho tất cả những người Alberta trên 6 tháng tuổi, và đều có sẵn tại các phòng mạch bác sĩ, các y viện, và các tiệm thuốc tây.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email