Ấn bản “Superman” năm 1938 được bán với giá kỷ lục

Một trong số ít những cuốn truyện tranh giới thiệu nhân vật siêu nhân đến với thế giới đã được bán với mức giá siêu kỷ lục. Theo công bố của công ty ký gửi và đấu giá trực tuyến ComicConnect.com ngày 6/4, ấn bản truyện tranh “Superman” Action Comics #1 năm 1938 đã được bán với giá 3,25 triệu Mỹ kim. 

Mức giá này cao hơn một chút so với kỷ lục trước đó của truyện tranh Superman, khi một ấn bản khác được bán với giá hơn 3,2 triệu Mỹ kim trong một cuộc đấu giá năm 2014.

Giới chức của ComicConnect.com, Vincent Zurzolo, người điều hành vụ đấu giá, cho biết cuốn truyện được bán lần này xuất bản năm 1938 và đây “thực sự là sự khởi đầu của thể loại siêu anh hùng”.

Cuốn truyện cho độc giả biết về nguồn gốc của Superman, cách vị anh hùng này đến Trái đất từ ​​một hành tinh khác và trở thành Clark Kent.

Người bán ấn bản đặc biệt này đã mua cuốn truyện vào năm 2018 với giá hơn 2 triệu Mỹ kim. Vincent Zurzolo cho biết thêm rằng mặc dù ban đầu có hàng trăm ngàn bản truyện “Superman” được xuất bản nhưng ước tính chỉ có khoảng 100 bản tồn tại cho đến ngày nay và ở trong các tình trạng khác nhau. Ông cho biết ấn bản này là một trong những cuốn được lưu giữ tốt nhất.

Ông Vincent Zurzolo quả quyết: “Không có tác phẩm truyện tranh nào mà bạn có thể đánh giá cao hơn cuốn Action Comics #1”.

Trong khi đó, Marvel Comics thông báo họ sẽ cho ra mắt loạt truyện tranh mới về siêu anh hùng Moon Knight vào ngày 7/7. Nhà xuất bản cho biết Jed MacKay (tác giả của Black Cat) sẽ hợp tác với nghệ sĩ Alessandro Cappuccio (Mighty Morphin Power Rangers) để sáng tác bộ truyện “Moon Knight #1”. Phần bìa của tác phẩm do họa sĩ Steve McNiven đảm nhiệm.

Theo bản tóm tắt cốt truyện do Marvel Comics cung cấp, Marc Spector sẽ trở lại với nhân vật Moon Knight cùng những nhiệm vụ đặc biệt lúc nửa đêm trong loạt truyện mới – “Moon Knight #1”.

MacKay nói với giới truyền thông: “Tôi rất vui mừng được làm việc với Alessandro Cappuccio trong dự án lần này. Moon Knight là một trong những nhân vật ấn tượng và khó lường nhất của Marvel”. 

Nghệ sĩ Cappuccio chia sẻ thêm khi Tom Brevoort liên hệ để làm việc trong loạt truyện mới này về Moon Knight, ông đã không thể tin được. Việc có thể tham gia vào Marvel Comics với Moon Knight – một trong những nhân vật yêu thích của mình – quả thực là giấc mơ thành hiện thực đối với ông. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email