Ăn cắp lộng hành ở các siêu thị Mỹ

Theo bản tin của đài CNN phổ biến hôm 1/8, nhiều thương xá ở Hoa Kỳ đã phải bỏ những thứ hàng hóa dễ bị ăn cắp, vào tủ khóa lại vì trộm cắp như rươi.

Tại nhiều thương xá cũng như nhiều tiệm thuốc tây, những món hàng thông dụng như kem đánh răng, xà bông, thuốc trị hôi nách, giấy nhôm … cũng được cho vào tủ khóa lại. Khách hàng muốn mua phải đến gặp nhân viên trong tiệm, là những người mở khóa, đưa hàng cho khách hàng.

Theo phát ngôn viên của tiệm thuốc Walgreen, thì hiện có những băng đảng tại Mỹ, chuyên môn đi ăn cắp những món hàng thông dụng vừa kể, đem về bán lại trên mạng internet.

Hàng hóa phải khóa lại là điều khó nghĩ cho chủ nhân các tiệm thuốc, các thương xá.. vì sẽ gây những bất tiện cho khách hàng cũng như nhân viên trong tiệm, nhưng dường như không còn cách nào khác hơn khi trộm cắp lan tràn, nhất là thời sau đại dịch covid và nhất là khi giá cả mọi thứ nhu yếu phẩm đều gia tăng.

Những thứ hàng hóa tại các cửa tiệm Mỹ , bị ăn cắp nhiều nhất là thuốc lá, các mỹ phẩm,các loại thuốc cảm cúm , thuốc ho thông dụng…

Các băng đảng ăn cắp hàng hóa sau đó đem bán trên các mạng xã hội, các công ty như công ty Amazon.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email