Ăn côn trùng: bột dế được bày bán ở các tiệm Loblaws.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 3, hệ thống siêu thị Loblaws đã cho bán những bột xay từ những con dế ( cricket powder) trong những hàng gia vị của hệ thống siêu thị này.
Nông trại cung cấp bột dế cho siêu thị Loblaws là nông trại Entomo Farms ở thị trấn Norwood, tỉnh bang Ontario.
Theo lời ông Jarrod Goldin, chủ nhân của nông trại Entomo Farms thì là một nông trại ở Canada, và được một hệ thống siêu thị hàng đầu ở Canada, nhận mua sản phẩm là một điều hãnh diện.
Vào năm 2013, Liên Hiệp Quốc đã công bố một bản tường trình về những lợi ích của việc ăn côn trùng, và ông Goldin đã bắt đầu việc thiết lập một nông trại hay nói khác hơn là một công ty làm bột dế.
Công ty Entomo Farms có ba nhà vựa (barns) mà mỗi vựa rộng 20 ngàn bộ vuông ( 1,858 mét vuông)
Những con dế được sống trong những thùng giấy còn được gọi là cricket condos, mà mỗi thùng giấy chứa từ 10 ngàn cho đến 15 ngàn con dế.
Theo bản tường trình của Liên Hiệp Quốc thì nuôi dế đỡ tốn kém hơn như nuôi những súc vật khác như bò hay heo. Nuôi dế không cần nhiều chỗ,không cho ăn nhiều và cũng không cần nhiều nước.
Một lợi điểm khác là dế không “xì ra” nhiều hơi amonia hơn là những con bò hay con heo..
Dế là nguồn chất đạm (protein) và còn có thêm những kim loại cần cho cơ thể như sắt, kẽm và magnesium.
Ngoài ra 100 grams bột dế có cùng số chất đạm tương đương với thịt nhưng lại không có nhiều calories hay mỡ, rất thích hợp cho những người muốn giảm cân.
Việc ăn côn trùng dế, bò cạp.. là chuyện thông dụng ở các xứ Á Châu, mà theo ông Goldin sẽ là nguồn chất đạm chính cho thế giới trong tương lai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email