Ấn Độ không còn nguy hiểm vì đại dịch covid

Tân Đề Li: Theo những tin tức thông báo hôm thứ ba ngày 16 tháng 2, thì các chuyên gia y tế thế giới đã hết sức kinh ngạc khi qua những dữ kiện công bố, trận đại dịch covid ở Ấn Độ không còn nguy hiểm như trước.
Vào tháng 9 năm ngoái 2020, một ngày ở Ấn Độ có trên 100 ngàn người nhiễm covid và mới đây con số người nhiễm covid xuống còn dưới 10 ngàn người một ngày.
Các khoa học gia đang tìm cách giải thích lý do nào mà đại dịch covid đã.. chê nước Ấn Độ?
Trong khi chính quyền Ấn đã có những nỗ lực buộc cư dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, và phải giữ khoảng cách xã hội, các khoa học gia nghĩ là không phải chỉ có việc đeo khẩu trang không thôi, có thể giúp ngăn chận sự bành trướng của covid.
Nhiều khoa học gia đã cho là vì số lây nhiễm quá nhiều trong những tháng qua, nhiều thành phố lớn ở Ấn Độ đã đạt được tình trạng “miễn nhiễm hợp đoàn ” ( herd immunities).
Theo những dữ kiện khảo sát thì 56 phần trăm cư dân ở thành phố Tân Đề Li đã có kháng thể covid trong người. Trong khi trên lý thuyết muốn đạt được tình trạng lây nhiễm hợp đoàn thì tỹ lệ cư dân có kháng thể phải trên 70 phần trăm!
Dân số Ấn Độ tương đối trẻ, phần lớn dưới 30 tuổi so với cư dân ở các quốc gia Tây phương.
Ngoài ra số người Ấn bị bệnh tiểu đường cũng không cao, và có thể là những lý do khiến cho số người Ấn nhiễm covid sút giảm?
Tính đến ngày thứ ba 16 tháng 2, nước Ấn có trên 11 triệu người nhiễm và trên 156 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email