Ấn Độ sẽ gửi nửa triệu liều thuốc chủng ngừa covid đến trợ giúp Canada

Tân Đề Li:Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 15 tháng 2, chính quyền Ấn Độ cho biết là trong vòng 1 tháng tới, Ấn Độ sẽ gửi trên nửa triệu liều thuốc chủng ngừa covid sang trợ giúp cho Canada.
Loại thuốc chủng ngừa covid đang được sản xuất tại Ấn Độ là thuốc chủng được điều chế bởi công ty dược AstraZeneca và trường đại học Oxford ở Anh.
Viện bào chế Serum Insitute ở Ấn Độ đã mua bản quyền bào chế từ công ty AstraZeneca.
Ấn Độ là quốc gia mệnh danh là ” dược phòng của thế giới” là nơi có nhiều công ty sản xuất dược phẩm nhiều nhất thế giới.
Canada hiện đang gặp khó khăn, vì số thuốc chủng ngừa covid mà Canada đặt mua từ hai công ty Pfizer và Moderna đã chậm trễ trong việc giao thuốc cho Canada.
Tính đến ngày thứ hai 15 tháng 2, số người Canadians được chủng ngừa covid chỉ có 1.5 triệu người, trong khi trên 3.5 triệu người Do Thái đã được chủng ngừa covid, 15 triệu người Anh và gần 50 triệu người Mỹ.
Theo lời ông Adar Poonawalla, chủ tịch điều hành của viện bào chế Serum ở Ấn thì viện bào chế này chờ bộ y tế Canada chuẩn y việc cho dùng thuốc chủng ngừa của công ty AstraZeneca, trước khi gửi nửa triệu liều thuốc chủng đến Canada.
Theo lời thủ tướng Trudeau thì Canada đã đặt mua 40 triệu liều thuốc chủng của công ty Pfizer, 44 triệu liều thuốc chủng từ công ty Moderna, nhưng phần lớn số thuốc chủng này sẽ không được gửi đến Canada cho đến mùa xuân năm nay?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email