Ăn hai cái xúc xích một tuần: nguy cơ bị bệnh tim mạch gia tăng 51 phần trăm!

London, Anh quốc: Theo tin của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ tư ngày 31 tháng 3, thì kết quả của một cuộc khảo cứu liên quốc gia của nhiều khảo cứu gia, cho thấy là nếu ăn trong một tuần 2 cái xúc xích, thì nguy cơ bị bệnh tim mạch gia tăng 51 phần trăm.
Xúc xích là một trong những loại thịt đã được chế biến.
Kết quả cuộc khảo cứu hỗn hợp giữa những nhà khảo cứu ở 21 quốc gia trên thế giới gồm cả Canada. Trung quốc, Ba Tây, Thụy Điễn… và dựa trên dữ kiện của 134,297 người ở 21 quốc gia này cho thấy là có những nguy cơ rõ ràng liên quan giữa bệnh tim mạch và việc ăn những loại thịt đã chế biến.
Theo những nhà khảo cứu thì một người ăn một tuần 150 grams thịt chế biến ( bằng 2 cái xúc xích) thì có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn những người không ăn thịt chế biến đến 51 phần trăm.

Thế nào là thịt chế biến ( processed meats)?
Những loại thịt mà người ta muốn để được lâu đã hun khói, tẩm muối hay các chất hóa học để giữ cho thịt lâu hư.
Những loại thịt chế biến thông dụng là thịt giăm bông ( ham), bacon, thịt un khói, salami, xúc xích, salami, paté, thịt bò hộp ( corned beef) , thịt hộp..
Những loại thịt chế biến được ưa thích trong cộng đồng Việt như lạp xưởng, giò chả
Nhưng một tin vui là các khảo cứu gia đã không xem những loại thịt chế biến tại gia là thịt chế biến làm ở tiệm, như người ta làm giò chả tại nhà, không bỏ thêm các chất hóa học…
Người ta cũng được biết là ăn nhiều thịt chế biến sẽ gây nguy cơ bị ung thư ruột già.
Vào năm 2015, tổ chức y tế thế giới WHO đã long trọng loan báo là thịt chế biến là nguồn ung thư cho loài người ( carcinogenic to humans).
Như thế thịt chế biến vừa gây nguy hiểm cho người ở các bệnh ung thư mà còn thêm các bệnh về tim mạch nữa.
Bệnh tim mạch gây cho 17.9 triệu người chết hàng năm trên toàn thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email