Ăn một cái hot dog là giảm thọ mất 36 phút

Lansing, Michigan: Một bản nghiên cứu về sức khỏe của các nhà khảo cứu trường đại học Michigan được công bố hôm thứ sáu ngày 27 tháng 8 cho thấy là nếu người ta ăn một cái hot dog thôi, thì cũng giảm thọ mất 36 phút.
Bản nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Nature Food .
Các nhà khảo cứu trường đại học Michigan đã nghiên cứu những tác dụng của 5,853 loại thực phẩm khác nhau lên sức khỏe của con người.
Theo giáo sư Olivier Jolliet, giáo sư môn sức khỏe môi trường của trường đại học Michigan và cũng là khảo cứu gia cao cấp của bài nghiên cứu, thì các nhà khảo cứu muốn đánh giá những loại thực phẩm có ảnh hưởng tốt hay xấu đến sức khỏe con người.
Các nhà khảo cứu đã dựa vào những dữ kiện kiểm chứng được để thiết lập một danh sách những ảnh hưởng của thực phẩm đến sức khỏe, như người ta sẽ mất 0.45 phút tuổi thọ nếu ăn những thực phẩm được chế biến, và sẽ gia tăng thêm 0.1 phút tuổi thọ nếu ăn trái cây.

Người ta thường tìm cách bảo quản những thực phẩm , không bị hư hại theo thời gian bằng những cách chế biến thành những thực phẩm đông lạnh, bỏ vào hộp, làm khô, nướng hay khử trùng pasteurized.
Nhưng khi chế biến thì người ta phải cho thêm đường, muối và sẽ gây hại cho sức khỏe vì những cách chế biến này.
Những loại thịt chế biến không tốt cho sức khỏe như bacon, ham, xúc xích, hotdog, lạp xưởng…
Những thức ăn tốt cho sức khỏe là những loại không cho thêm những chất bảo quản như rau trái mua tươi ngoài chợ, những loại hạt như peanut, almond, cashew, walnuts.. những loại thịt cá tươi mua ở siêu thị.
Bản nghiên cứu được công bố giúp cho người đọc có những khái niệm là làm cách nào mà họ có thể sống lâu hơn: bằng cách tập thể dục, duy trì tình trạng tâm thần ổn định cũng như ăn những thức ăn lành mạnh, tránh ăn những loại thức ăn chế biến.
Mình sẽ phải ăn những thức ăn chế biến nhưng tìm cách ăn ít đi, hay tìm cách chọn lựa như bánh mì cũng là một loại thức ăn chế biến, và là một trong những món ăn chính. Nhưng ăn bánh mì thì đừng ăn loại bánh mì trắng mà nên lựa những loại như whole grains, bánh mì có falx seeds..
Theo Healthlline thì có 10 loại thức ăn chế biến mà người ta nên tránh không nên ăn.
Đó là bacon, granola bars, những loại nuts có đường như maple cashew, microwave popcorn, trái cây được làm khô (dried fruits) , fruit snacks, bơ margarine, ketchup., mì gói, frozen dinners, ..
Lời khuyên của những chuyên gia y tế là chúng ta cũng có thể ăn những loại thực phẩm chế biến, nhưng đừng ăn quá nhiều.

Tin tức khác...