Án tù cho kẻ giam cầm, đánh đập tàn nhẫn một phụ nữ

Tòa án tỉnh bang ở Duncan, B.C. hôm thứ Hai 6-1 đã ra phán quyết buộc tội Kehar Garry Sangha, một người đàn ông gốc trên Đảo Vancouver, và đã kết án ông này 5¼ năm tù giam vì tội đã giam giữ một phụ nữ trong nhà của mình suốt 4 ngày, đánh đập nạn nhân rất tàn nhẫn.
Theo tòa án tỉnh bang B.C. thì bị cáo Kehar Garry Sangha (lúc đó 52 tuổi) thừa nhận đã phạm các tội hành hung gây thương tích nặng và giam giữ người khác trái phép. Án tù nói trên áp dụng cho mỗi tội danh, sẽ được thụ án đồng thời nhưng sẽ cho trừ khoảng thời gian 1,500 ngày mà ông ta đã bị tạm giam trước khi bị xét xử. Ông ta chỉ còn phải ở trong tù thêm 416 ngày nữa, theo sau là khoảng thời gian bị thử thách 2 năm. Ngoài ra, một khi được thả khỏi tù, ông ta sẽ không được phép tiếp xúc với nạn nhân, không được sở hữu vũ khí trong vòng 10 năm, và sẽ bị cấm suốt đời không được sở hữu các loại vũ khí bị hạn chế.
Các cáo trạng cho thấy sự việc nói trên đã xảy ra hồi năm 2017. Nạn nhân đã bị giam giữ trái với ý muốn của mình tại một ngôi nhà thôn quê của ông này ở North Cowichan. Theo lời cảnh sát RCMP, cô ta đã bị đánh dã man bằng một cây gậy bóng chày, bị nhiều thương tích trên mặt trước khi tìm cách trốn thoát sang nhà một người hàng xóm. Tên Sangha bị bắt giữ 1 ngày sau đó và ngôi nhà của hắn đã bị cảnh sát lục soát. Ông ta đã bị giam giữ kể từ đó cho đến ngày bị kêu án chính thức.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email