Andrew Wilkinson từ chức thủ lãnh đạo Đảng Tự Do BC

Sau sự thất bại dự kiến ​​của đảng ông trong cuộc bầu cử cấp tỉnh vừa qua, hôm Thứ Hai 26/10, Andrew Wilkinson đã thông báo rằng ông sẽ từ chức lãnh đạo Đảng Tự Do BC.

Trong một tuyên bố cực kỳ ngắn gọn, ông cho biết mình sẽ ở lại cho đến khi một nhà lãnh đạo mới được chọn.

Thông báo của ông Wilkinson được đưa ra sau khi Đảng Tự Do bị Đảng NDP của thủ hiến Horgan đánh bại nặng nề. Các mối quan tâm đã dấy lên về khả năng lãnh đạo của ông Wilkinson vào giữa chiến dịch, nhất là từ Nicole Paul, chủ tịch thành viên của đảng.

Bà Nicole Paul đã đưa ra một loạt Tweet vào ngày 15 Tháng 10 sau khi một dân biểu Đảng Tự Do đương nhiệm là Laurie Throness từ chức khỏi đảng vì những bình luận so sánh kế hoạch kiểm soát sinh đẻ miễn phí của BC NDP với thuyết ưu sinh.

Ông Throness đã từng bị chỉ trích trong quá khứ vì quan điểm chống LGBTQ2 (cộng đồng người đồng tính). Ông Throness đã ra khỏi Đảng Tự Do và ra tranh cử vừa rồi với tư cách độc lập ở đơn vị bầu cử Chilliwack-Kent và cuộc đua của ông ấy vẫn chưa kết thúc. Khoảng 600.000 phiếu bầu vẫn còn phải được kiểm đếm trong cuộc bầu cử, nhưng Đảng Tự Do BC dự kiến ​​sẽ kết thúc với từ 27 đến 32 ghế. Đó sẽ là kết quả tồi tệ nhất đối với đảng kể từ cuộc bầu cử năm 1991.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email