Angelina Jolie bất ngờ thăm Ukraine

Ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie bất ngờ đến thành phố Lviv, phía tây Ukraine, để gặp người tỵ nạn vào cuối tuần qua. Cô hiện là đặc sứ của Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) nhưng cô thăm Ukraine với tư cách cá nhân.

Giới chức thành phố Lviv, ông Maksym Kozytskiy cho biết Angelinia Jolie đã tới nói chuyện với người tỵ nạn, bao gồm trẻ em đang điều trị vết thương sau vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào nhà ga thành phố Kramatorsk vào đầu tháng 4. 

Ông Maksym Kozytskiy viết trên Telegram: “Cô ấy rất xúc động trước những câu chuyện của bọn trẻ. Một cô bé thậm chí còn kể với Jolie về ước mơ của mình”.

Ông Kozytskiy cho biết nữ diễn viên Hollywood đã đến thăm một trường nội trú, nói chuyện với học sinh và chụp ảnh cùng mọi người. Cô cũng “hứa sẽ quay trở lại”.

Ông viết: “Chúng tôi rất bất ngờ trước chuyến thăm của cô ấy. Nhưng kể từ ngày 24/2, Ukraine đã cho cả thế giới thấy nhiều điều kinh ngạc”.

Jolie cũng đã gặp gỡ những người di tản tại ga tàu trung tâm Lviv, cũng như các tình nguyện viên chuyên giúp đỡ y tế cho người tỵ nạn.

Giám đốc truyền thông toàn cầu của UNHCR Joung-ah Ghedini-Williams nói với Đài CNN rằng “Angelina Jolie đến Ukraine với tư cách cá nhân”.

Trong chuyến thăm nhà ga, khi còi báo động không kích bắt đầu vang lên ầm ĩ, Angelina Jolie cùng các phụ tá của mình bước nhanh ra khỏi nhà ga và lên một chiếc xe đang chờ sẵn.  

Xem thêm

Nhận báo giá qua email