Angelina Jolie trở thành “nhà báo”

Angelina Jolie vừa nhận thêm một công việc mới khi trở thành cộng tác viên viết bài cho tạp chí Time phiên bản quốc tế.

Các bài viết của nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động 44 tuổi này sẽ tập trung “trước hết vào vấn đề di dân bắt buộc, xung đột và nhân quyền”, và sẽ được xuất bản hằng tháng trên các nền tảng toàn cầu của tạp chí Time (tạp chí, báo in, báo điện tử).

Bài viết đầu tiên về chủ đề nhân đạo của Angelina Jolie được xuất bản vào đúng Ngày tỵ nạn thế giới (World Refugee), ngày 20/6.

Jolie viết: “Khi chúng ta kỷ niệm Ngày tỵ nạn thế giới vào 20/6, thật là ảo tưởng khi nghĩ rằng một quốc gia nào đó có thể rút vào bên trong các đường biên giới của nước mình và chỉ đơn giản hi vọng vấn đề đó sẽ qua đi. Chúng ta cần sự lãnh đạo và một chính sách ngoại giao hiệu quả”.

Đây không phải lần đầu tiên nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood viết cho Time. Trước đó, hồi tháng 4, cô đã viết một bài nhận định nói về vai trò của phụ nữ trong các cuộc đàm phán hòa bình tại Afghanistan.

Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh thành công, Jolie cũng là một người có đóng góp lớn trong các sứ mệnh nhân đạo, giúp đỡ người khác và đồng hành tích cực với cơ quan tỵ nạn của LHQ.

Bà mẹ 6 con này cũng là đặc phái viên của Cao ủy LHQ về người tỵ nạn. Cô thường tới nhiều quốc gia trên thế giới để gặp gỡ, trò chuyện với những người tỵ nạn và các nhà lập pháp địa phương.

TT (Theo ET Online)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email