Anh có thể thu về 700 triệu đô nhờ đám cưới của Hoàng tử Harry

Đám cưới của Hoàng tử Harry với diễn viên Mỹ Meghan Markle có thể giúp nền kinh tế Anh thu gần 700 triệu Mỹ kim nhờ lượng khách du lịch đổ về.
Hôn lễ giữa Hoàng tử Harry, 33 tuổi, và hôn thê Meghan Markle, 36 tuổi, sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tại Lâu đài Windsor, nơi ở của Hoàng gia Anh trong  gần 1.000 năm qua.
Cơ quan Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton hồi tháng 4/2011 đã thu hút thêm gần 350.000 khách du lịch tới nước này so với cùng kỳ năm 2010.
Công ty cố vấn doanh nghiệp Brand Finance dự đoán lượng du khách tới Anh sẽ đạt mức tăng trưởng tương tự trong năm nay khi đám cưới của Hoàng tử Harry diễn ra và mang lại nguồn thu khoảng 680 triệu Mỹ kim.
Giám đốc điều hành Brand Finance David Haigh cho biết: “Chúng tôi ước tính Anh sẽ thu được gần 270 triệu Mỹ kim từ các hoạt động như du lịch, đi lại và dịch vụ khách sạn”.
Bên cạnh đó, hoạt động tổ chức tiệc tùng, ăn mừng sẽ mang lại hơn 200 triệu Mỹ kim và doanh thu bán áo, mũ cùng các đồ lưu niệm khác đạt khoảng 67 triệu Mỹ kim. Ngoài ra, đám cưới cũng tiết kiệm cho Anh hơn 135 triệu Mỹ kim chi phí quảng cáo hình ảnh đất nước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email