Anh đưa tàu ngầm hạt nhân vào “vị trí tấn công Iran”

Tờ The Sun ngày 5/1 đưa tin một tàu ngầm hạt nhân tấn công của Anh đang “ở vị trí tấn công Iran” nếu căng thẳng với Mỹ liên quan đến vụ tướng đặc nhiệm Iran thiệt mạng có thể leo thang thành cuộc đối đầu vũ trang chính thức.
Các nguồn tin quốc phòng Anh cho biết tàu ngầm lớp Astute, trang bị hỏa tiễn hành trình Tomahawk được “âm thầm” khai triển trong phạm vi có thể tấn công Iran.
Một nguồn tin cho biết Anh sẽ không tấn công trước, giữ thái độ thận trọng và sẽ hành động tùy theo phản ứng của Iran sau khi chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds là thiếu tướng Qassem Soleimani thiệt mạng trong vụ Mỹ không kích sân bay Baghdad ở Iraq hôm 3/1.
“Nếu mọi việc xấu đi nhanh chóng, Anh sẽ luôn kề vai sát cánh với Mỹ. Astute là những tàu ngầm hiện đại nhất của Hải quân Hoàng gia. Chúng là vũ khí chết người, và có một chiếc đang trong tầm bắn đến Iran”, nguồn tin này tiết lộ.
Bên cạnh đó, khoảng 50 thành viên lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS) được cử đến Iraq để hỗ trợ trong trường hợp cần di tản các công dân Anh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email