Anh em nhà họ Nguyễn và hệ thống cà phê “The Việtnamese American Starbucks”

Orange County, California: Khi bốn anh em nhà họ Nguyễn, mở tiệm cà phê đầu tiên có tên là “7 Leaves Coffee shop”, họ đã không nói cho bố mẹ biết, vì sợ hai người này sẽ thất vọng.
Thật thế mục tiêu của bố mẹ bốn anh em nhà họ Nguyễn này là muốn con cái của họ thành đạt, có nghề “cổ trắng” chứ không phải nghề lao động tay chân.
Bốn người con của ông bà Chanh Nguyễn đã đạt được những nghề nghiệp mà bố mẹ họ mong muốn: Vinh Nguyễn 42 tuổi, Quang Nguyễn 41 tuổi, Sơn Nguyễn 39 tuổi và Hà Nguyễn 38 tuổi đã có những nghề của giới trung lưu Hoa Kỳ: chuyên viên IT, kỹ sư phần mềm điện toán, nhân viên ngân hàng và luật sư.
Gia đình ông Chanh Nguyễn đã vượt biên rời Việt Nam vào những năm 1990s và cuối cùng đã định cư ở quận Cam.
Người anh cả Quang Nguyễn đã mở một tiệm cà phê đầu tiên có tên là 7 Leaves ở một gian hàng rộng 1,100 bộ vuông trong một thương xá nghèo nàn ỡở thành phố Westminster.
Hai năm sau đó, anh em nhà họ Nguyễn đã mở một tiệm cà phê thứ nhì.
Mãi cho đến năm 2015, khi bốn anh em này mở tiệm cà phê thứ 5, thì bố mẹ của họ mới biết là những đứa con này đã bỏ việc , đi mở những tiệm cà phê.
Ông Chanh cũng cảm thấy lo lắng vì tất cả 4 đứa con của ông đều không có những kinh nghiệm về việc mua bán cà phê.
Nhưng bốn anh em này đã thành công.
Hệ thống tiệm cà phê 7 Leaves hiện có 22 chi nhánh trên toàn tiểu bang California.
Một số lớn những khách hàng của tiệm cà phê Bẩy Lá này là những sinh viên của các trường đại học: những sinh viên có thể ngồi tán gẫu hay làm việc trên máy laptop cả giờ trong các tiệm cà phê Bẩy Lá, mà chỉ cần mua một ly cà phê giá 4.5 Mỹ kim.
Hệ thống tiệm cà phê Bẩy Lá hiện có 700 nhân viên làm việc với những tiệm cà phê đông khách ở Garden Grove hay Santa Clara, mà một ngày một tiệm có thể bán ra 3 ngàn ly cà phê.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email