Anh em Thaksin và Yingluck mở công ty thu thập dữ liệu ADN

ông Thaksin Sinawatra và bà Yingluck Sinawatra

Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2020 ở Las Vegas, ông Thaksin Sinawatra và bà Yingluck Sinawatra đã giới khoản đầu tư mới nhất của họ ở một công ty kinh doanh dữ liệu ADN.
Theo Reuters, ông Thaksin và bà Yingluck, hai anh em cựu thủ tướng Thái Lan có thể vẫn đang bị truy nã ở trong nước, nhưng khi đang sống “lưu vong” ở nước ngoài, họ vẫn tiếp tục xuất hiện và thu hút sự chú ý.
Mới đây cả hai người đã cùng có mặt ở CES 2020 – triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới đang diễn ra ở Las Vegas, nhằm quảng cáo cho ứng dụng dinh dưỡng dựa trên dữ liệu ADN mà họ đầu tư.
Hai người đã chụp ảnh tại gian hàng của DNANudge, công ty sử dụng tăm bông chứa ADN của người dùng để phân tích và sau đó đề nghị chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng cá nhân.
Bà Yingluck chia sẻ trên Twitter: “Anh trai và tôi đang ở đây tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2020 (CES 2020) ở Las Vegas, Mỹ, cùng doanh nghiệp mà chúng tôi đã đầu tư và vừa ra mắt tại London”.
Ở quê nhà Thái Lan, cả hai người đều bị lật đổ trong các cuộc đảo chính quân sự. Ông Thaksin bị lật đổ vào năm 2006 khi đang tham dự kỳ họp của Liên Hiệp Quốc ở New York trong khi bà Yingluck bị lật đổ vào năm 2014 với cáo buộc quản lý yếu kém chương trình trợ giá lúa gạo của nước này.
Tư lệnh quân đội thực hiện đảo chính năm 2014, ông Prayuth Chan-ocha, hiện đang là thủ tướng Thái Lan. Đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) thân ông Thaksin vẫn nhận được sự ủng hộ một bộ phận không nhỏ người dân, hầu hết là nông dân ở phía bắc đất nước, và đang là đảng đối lập lớn nhất ở Thái Lan.
Ông Thaksin, 70 tuổi tỉ phú ngành viễn thông, cho biết ông đã làm việc với các nhà sáng lập của DNANudge trong suốt 3 năm qua. Ông chia sẻ trong một video được đăng trên Facebook: “Tôi đã cao tuổi và không muốn đầu tư vào thứ gì đó quá lớn… nhưng chúng tôi nghĩ rằng sản phẩm này thực sự có thể thay đổi thế giới”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email