Ảnh hưởng của trận bão Dorian với những “con chim trốn tuyết”

Orlando, Florida: Như chúng ta cũng biết là những tiểu bang miền nắng ấm ở Hoa Kỳ như Florida, Arizona là những nơi định cư của đông đảo những người Canadians nhất là những người về hưu, mua nhà định cư vĩnh viễn, hay chỉ ở trong những tháng mùa đông. Những người này thường được gọi là “những con chim trốn tuyết”.
Theo những ước tính thì có khoảng 3.5 triệu người Canadians sinh sống ở tiểu bang Florida, gồm cả những người là thường trú nhân và những người chỉ sống trong những tháng mùa đông.
Nhiều người Canadians cư trú nhiều năm ở Florida sau nhiều trận bão, và đến trận bão Dorian sắp đến, thì đã có những người Canadians muốn quay về lại quê hương.
Ông Ingolf Askevold, năm nay 63 tuổi nguyên là một cư dân ở tỉnh bang British Columbia, Canada, và đã cư ngụ ở thành phố Tallahassee, tiểu bang Florida trong vòng 29 năm qua, đã nói là ông ta đã phải trải qua những trận bão Matthew năm 2016, Michael năm 2018 và trận bão Dorian vừa kéo tới.
Ông Askevold nói là nơi nào mà ông ta sẽ sống cho hết cuộc đời còn lại, ông không muốn sống ở vùng mà bão tố triền miên và ông có sự chọn lựa là về lại Canada.
Số du khách đến tiểu bang Florida hàng năm đông nhất là những người Canadians: 3.5 triệu người Canadians đến Florida hàng năm.
Trong số 3.5 triệu người này, có những người là những “con chim trốn tuyết”, đến tiểu bang Florida tránh cái lạnh trong những tháng mùa đông.
Ông Askevold cũng nói là nhiều công ty bảo hiểm không bán bảo hiểm nhà cửa cho cư dân ở tiểu bang Florida nữa khi bão tố ngày một gia tăng và thường xuyên hơn.
Cũng theo ông Askevold thì nhiều người bạn của ông cũng đã bán nhà cửa ở Florida và trở lại Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email