Ảnh hưởng tâm lý lên đàn nai caribou đến từ những xe snowmobiles

Blue River, British Columbia: Trong những ngày cuối tuần 18 tháng hai, các viên chức của cơ quan bảo tồn thiên nhiên Canada, the conservation officers, đã gia tăng những khu vực dành riêng cho những đàn nai caribou ở biên giới giữa hai tỉnh bang Alberta và British Columbia, để bảo vệ sức khỏe cho những con nai này.
Trong những ngày cuối tuần ,là ngày lễ Gia Đình ở tỉnh bang và có rất nhiều những người lái xe chạy trên tuyết đến khu vực này.
Các nhân viên bảo tồn thiên nhiên đã gửi thêm những nhân viên đến trông chừng các khu vực gần các thành phố Blue River và Valemount, không cho các người lái xe chạy trên tuyết vào những khu vực dành riêng cho những đàn nai.
Theo trung sĩ Kevin Van Damme của cơ quan bảo tồn thiên nhiên thì những người lái xe chạy trên tuyết tổ chức những buổi party trong khu vực s44 gây ảnh hưởng đến sự sinh tồn của đàn nai.
Cũng theo trung sĩ Van Damme thì kết quả của các cuộc khảo cứu cho thấy là những con caribou bị suy thoái tình thần khi chúng gặp người hay những xe snowmobiles.
Trung sĩ Van Damme cũng cảnh báo là những người lái xe chạy trên tuyết, nếu tiếp tục chạy vào những khu vực cấm nhiều lần, có thể sẽ bị tịch thu xe.
Số nai caribou ở Canada đang trên đà suy giảm và có nguy cơ tuyệt chủng, vì những đàn sói, chó rừng và ảnh hưởng của người và snowmobiles.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email