Anh mở cửa đón các đoàn phim Hollywood

Các hãng phim Hollywood được đến Anh để sản xuất phim, không cần thực hiện quy định cách ly 14 ngày.

Oliver Dowden – Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh – nói trên Variety quyết định đó nhằm hồi sinh ngành phim nước này. Năm ngoái, ngành phim giúp Anh kiếm khoảng ba tỉ Mỹ kim.

Dự án “Mission: Impossible 7” là phim đầu tiên được cấp phép. Tài tử Tom Cruise cùng các nhân viên sẽ sớm tới phim trường của Warner Bros gần London để khởi quay. Ông Oliver Dowden cho biết đích thân thuyết phục Tom Cruise đến làm phim.

“Mission: Impossible 7” do Tom Cruise đóng chính kiêm sản xuất. Phim dự trù ra mắt tháng 7/2021 nhưng bị hoãn lịch đến cuối năm sau vì Covid-19. Hồi tháng 2, nam tài tử phải hủy quay tại Venice, Ý vì dịch bùng phát mạnh tại nước này.

Một số dự án phim khác của Hollywood như Batman, Jurassic World: Dominion, Fantastic Beasts 3, Cinderella, The Little Mermaid cũng được Anh cấp phép cho quay phim.

Tình hình dịch bệnh tại Anh bớt nghiêm trọng trong những tuần gần đây, Thủ tướng Boris Johnson dần rút lại những lệnh hạn chế toàn quốc nhằm vực dậy nền kinh tế. Người nhập cảnh vào Anh từ hơn 50 quốc gia, chủ yếu là châu Âu, Úc và New Zealand, không phải tự cách ly 14 ngày sau khi đặt chân đến Anh. Mỹ, Trung Quốc không nằm trong danh sách này.

Tính đến ngày 11/7, Anh có 288.953 người nhiễm virus corona, bao gồm 44.798 người chết vì Covid-19.

Tin tức khác...