Anh quốc sẽ không chủng ngừa thuốc Astra Zeneca cho những người dưới 40 tuổi

London, Anh quốc: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 7 tháng 5, chính quyền nước Anh đã quyết định không cho chủng ngừa cư dân dưới 40 tuổi bằng thuốc chủng ngừa Astra Zeneca.
Quyết định này được ban hành sau khi có những người bị máu đóng cục, sau khi chủng ngừa loại thuốc chủng Astra Zeneca này.
Nhiều trường hợp tử vong vì chủng ngừa covid bằng thuốc chủng Astra Zeneca đã diễn ra trên toàn thế giới như trường hợp một phụ nữ ở tỉnh bang Quebec , Canada và một trường hợp mới đây ở An Giang, Việt Nam: một nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang làm việc ở bệnh viện đa khoa ở Tân Châu.

Cơ quan quản lý an toàn về dược phẩm của Vương quốc Anh cho biết đã có 242 trường hợp đông máu và 49 trường hợp tử vong, sau khi 28.5 triệu liều vaccine này được sử dụng.
Nhưng nguy cơ còn cao hơn ở các nhóm tuổi trẻ hơn.
Tại Canada ủy ban cố vấn quốc gia về thuốc chủng ngừa NACI đã khuyến cáo là chỉ nên dùng thuốc chủng ngừa Astra Zeneca cho những người trên 30 tuổi.
Trong khi đó chính quyền tỉnh bang Ontario vẫn duy trì chủ trương cho chủng ngừa loại thuốc Astra cho những cư dân từ 40 tuổi trở lên.
Hiện nay cũng có khuynh hướng ở Canada là người ta muốn được chủng ngừa bằng các loại thuốc Pfizer và Moderna hơn là dùng thuốc chủng Astra Zeneca.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email