Áo của Tổng thống Ukraine thành thời trang đắt hàng

Chiếc áo mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều lần mặc trong các cuộc gặp gỡ các nhà lãnh đạo ngoại quốc kể từ khi chiến sự với Nga bùng phát, đã trở nên nổi tiếng và được săn lùng.

USA Today đưa tin, mẫu áo khoác màu xanh ô-liu có khóa kéo của Tổng thống Zelensky hiện đang thu hút nhu cầu đặt mua rất lớn, sau khi nhà lãnh đạo Ukraine nhiều lần mặc nó trong các sự kiện quan trọng sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi cuối tháng hai.

Trong thời gian qua, ông Zelensky đã trở thành nhà lãnh đạo được “chụp ảnh nhiều nhất thế giới”. Trong những lần xuất hiện trên truyền thông để phát biểu hoặc gặp nhà lãnh đạo ngoại quốc, ông thường mặc chiếc áo khoác của hãng thời trang Ukraine M-TAC sản xuất.

Đại diện của M-TAC Taras Rudnytskyi nói với Business Insider rằng, nhu cầu mua mẫu áo mà ông Zelensky mặc đã tăng vọt kể từ khi chiến sự Nga – Ukraine bùng phát hôm 24/2. Ông Rudnytskyi nói rằng, M-TAC nhận được đơn đặt hàng mua chiếc áo từ khắp nơi trên thế giới.

Hồi đầu tháng, một chiếc áo mà ông Zelensky từng mặc đã được mang ra đấu giá ở London (Anh) và được mua với 110.000 Mỹ kim.

Một chiếc áo tương tự như M-TAC đang được bán với giá 30 Mỹ kim. Ông Rudnytskyi cho biết, mẫu áo mà ông Zelensky mặc được sản xuất hoàn toàn ở Ukraine. Tuy nhiên, công ty này đang tập trung vào sản xuất trang phục cho quân đội Ukraine và hiện không thể tiếp tục bất cứ một dây chuyền sản xuất nào.

Ông Rudnytskyi nói: “Chúng tôi hy vọng có thể tái sản xuất trở lại, có thể sau khi chiến sự kết thúc. Giờ đây, điều đó là không thể thực hiện được”.