“Áo giáp bay” được bán ở London

Bộ áo giáp bay, như bộ giáp của Iron-Man, đã chính thức được bày bán tại cửa hàng Selfridges ở Luân Đôn với giá 340.000 bảng Anh (khoảng 446.500 Mỹ kim).
Nhà phát minh người Anh Richard Browning 39 tuổi đã thực hiện nhiều đợt bay lượn bên ngoài cửa hàng đang trưng bán bộ áo giáp kiểu Iron-Man. Trong thời gian Browning trình diễn, xe cộ đã bị tạm cấm lưu thông trên các con đường gần đó để tránh xảy ra tai nạn.
Bộ áo giáp trên nặng 27kg và sử dụng 5 động cơ tua-bin khí chạy bằng nhiên liệu phản lực hay dầu diesel. Trong số này 2 chiếc được gắn vào mỗi cánh tay và 1 chiếc ở lưng được điều khiển bởi chuyển động của cơ thể.
Browning từng thu hút được khoản đầu tư 650.000 Mỹ kim từ các doanh nhân ở Thung lũng Silicon (Mỹ) khi họ xem ông trình diễn bay lượn trong bộ giáp kiểu Iron Man này hồi năm ngoái.
Hồi tháng 11/2017, Browning đã lập kỷ lục Guinness Thế giới khi bay được trên mặt hồ ở Anh với vận tốc 52km/giờ. Tuy nhiên trên thực tế, bộ áo giáp này có thể giúp con người bay với vận tốc tới 290km/giờ và sử dụng 4 lít nhiên liệu cho mỗi phút bay.