Áp dụng lệnh giới nghiêm mới tại khu Atlantic Station

Atlantic Station là một khu phố rộng lớn với diện tích khoảng 138 mẫu nằm ở phía tây bắc của trung tâm thành phố Midtown Atlanta, bao gồm nhiều cửa hàng thương mại, xen lẫn với các tòa nhà cho văn phòng, cùng với nhiều khu chúng cư và các căn nhà townhome và condo cũng như các khu công viên. Trước đây nó là khu đất của một công ty chế biến sắt thép có tên là Atlantic Steel hoạt động lâu đời từ năm 1901 rồi sau đó gần như đóng cửa từ giữa thập niên 1970.

Bắt đầu từ giữa thập niên 1990, khu này được tái chỉnh trang cho sạch sẽ và an toàn hơn với sự đầu tư của nhiều doanh gia và sự trợ giúp rất lớn của chính quyền thành phố. Tuy nhiên gần đây khu này lại xảy ra khá nhiều các tội phạm bạo động và nguy hiểm, dẫn đến việc các giới chức điều hành quyết định sẽ áp dụng một quy chế giới nghiêm mới.

Vào tháng trước, một viên cảnh sát đã thấy một người đàn ông dùng súng bắn vào đám đông, nên ông đã nổ súng bắn trọng thương hung thủ. Vài ngày sau đó lại xảy ra một vụ nổ súng khác nhắm vào nhiều chiếc xe hơi và một khu chúng cư. Vào năm ngoái đã xảy ra một vụ căng thẳng tại siêu thị Publix trong khu vực này khi có một người đàn ông mang trên người áo giáp sắt và nhiều khẩu súng và sau đó bước vào phòng vệ sinh để lên đạn vào nòng súng.

Để giảm bớt các tội phạm gây bất an, luật giới nghiêm mới và nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng: Bắt đầu từ 3 giờ chiều, không có 1 người nào dưới 18 tuổi được có mặt tại đây trừ khi đi chung với phụ huynh hoặc người giám hộ. Và mỗi người lớn chỉ được dẫn theo tối đã 4 em nhỏ.

Và bắt đầu từ 9 giờ tối, không một người nào dưới 21 tuổi được có mặt tại nơi đây. Một nhân viên làm việc ở khu này là Jon Holmes nói rằng quy định giới nghiêm này là hợp lý vì những người trẻ từ 18 đến 20 tuổi có mặt tại đây vào giờ đó là điều không nên, vì đáng lý ra họ phải ở trong nhà vào giờ tối như vậy. Tuy nhiên cũng có vài sinh viên không hài lòng vì cho rằng đây là 1 khu vực vui chơi rất phổ thông mà cấm giới trẻ có mặt sau 9 giờ tối là điều mất hứng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email