Áp dụng trở lại các biện pháp giới hạn tại 4 tỉnh hạt vì COVID-19 tăng vọt

Các chính sách nới lỏng sinh hoạt kinh tế đã bị thu hồi trở lại tại 4 tỉnh hạt quanh vùng Houston do bởi tình hình COVID-19 tăng vọt trở lại với số lượng những người bị bệnh nặng phải vào điều trị trong nhà thương đã vượt qua mức báo động và hết sức đáng ngại.

Thông tin từ Bộ Dịch Vụ Y Tế Tiểu Bang Texas cho biết con số những người phải vào bệnh viện đã vượt qua mức Chấn Động hơn 15% tại 4 tỉnh hạt Brazoria, Chambers, Galveston và Liberty nằm trong vùng đô thị Houston. Đây là chỉ dấu nghiêm trọng bởi vì nó bắt buộc các chính quyền địa phương phải áp dụng trở lại các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt theo như quy định trong sắc lệnh hành pháp GA-32 của Thống đốc Greg Abbott đã ban hành hồi tháng 10. Trong số những giới hạn này có việc tạm thời ngưng tất cả các dịch vụ giải phẫu chưa cần thiết, và đóng cửa tất cả các quán rượu, giảm bớt số lượng khách hàng trong các nhà hàng dưới mức 50% của sức chứa. Theo quy định này, cơ quan TABC có thể rút giấy phép hành nghề của các quán rượu nếu như chủ nhân vi phạm các điều luật giới hạn này.

Riêng Tỉnh trưởng Mark Henry của Galveston County đã lên tiếng khiếu nại và mong muốn được ngoại lệ miễn áp dụng lần này vì cho rằng việc áp dụng trở lại các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt này sẽ ảnh hưởng tệ hại lên nền kinh tế trong vùng. Ông Henry nói rằng các bệnh viện trong Galveston County không hề gặp tình trạng căng thẳng vì số lượng lớn bệnh nhân phải nhập viện, vì chỉ có khoảng 65 bệnh nhân là những cư dân trong tỉnh hạt và số lớn còn lại là những bệnh nhân đến từ những tỉnh hạt lân cận.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email