Apple đầu tư 6 tỉ đô cho ứng dụng xem phim trực tuyến

Financial Times tuần qua đưa tin Apple đầu tư hơn 6 tỉ Mỹ kim vào phim và chương trình truyền hình nhằm phát triển ứng dụng xem phim riêng, cạnh tranh với Netflix, Disney và HBO.
Apple đã chuẩn bị để nhảy vào ngành truyền thông kỹ thuật số từ nhiều năm. Trước đó, Apple thuê hai giám đốc cũ của hãng phim Sony Pictures Television, Jamie Erlicht và Zack Van Amburg, để phụ trách dự án TV+ hồi năm 2017.
Trong năm đầu tiên, hai giám đốc này được cấp 1 tỉ Mỹ kim để sản xuất các chương trình riêng. Cho tới nay, khoản đầu tư này được cho là đã mở rộng và lên đến 6 tỉ Mỹ kim.
Chỉ tính riêng loạt phim hài The Morning Show, Apple đã chi hàng trăm triệu Mỹ kim để mời các ngôi sao như Jennifer Aniston, Reese Witherspoon và Steve Carell.
Một người thông thạo trong ngành cho biết chi phí của mỗi tập The Morning Show thậm chí còn cao hơn của tập phim Game of Thrones. Những tập phim thuộc kỳ cuối của Game of Thrones có chi phí khoảng 15 triệu Mỹ kim/tập.
Ứng dụng TV+ của Apple sẽ ra mắt trong vòng 2 tháng tới nhằm đón đầu Disney Plus, một dịch vụ tương tự của Disney.
Cả Apple và Disney đều tung các đoạn quảng cáo cho dịch vụ mới của họ hôm 19/8.
Tuy chưa cung cấp bảng giá cụ thể cho các gói dịch vụ của mình, Apple cho biết những nội dung mới sẽ được liên tục cập nhật mỗi tháng sau khi ứng dụng ra mắt trên hơn 100 quốc gia.
Vẫn hoạt động trên nguyên tắc bảo mật, Apple công bố rất ít thông tin về dự án mới, ngay cả về các hãng phim mà công ty sẽ phối hợp để sản xuất chương trình.
Tuy con số 6 tỉ Mỹ kim vẫn thấp hơn nhiều so với tổng đầu tư 15 tỉ Mỹ kim của Netflix chỉ trong năm 2019, Apple đặt mục tiêu thu về 50 tỉ Mỹ kim từ TV+ vào năm 2020.
TV+ ra đời dưới thời của Tim Cook, giám đốc điều hành hiện nay của Apple. Ứng dụng mới được kỳ vọng sẽ nâng vị thế của Apple trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và dịch vụ điện toán đám mây, giảm phụ thuộc doanh thu vào iPhone.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email