Apple mua Mobeewave để người dùng iPhone có thể trả tiền bằng ứng dụng

Công ty Apple đã mua lại Mobeewave Inc., một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Montréal với công nghệ có thể biến iPhone thành thiết bị thanh toán di động.

Công nghệ của Mobeewave, cho phép người mua sắm chạm thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh của họ lên một điện thoại khác để thanh toán tiền. Hệ thống này hoạt động với một ứng dụng và không đòi hỏi phần cứng nào ngoài chip NFC, mà iPhone đã có sẵn từ năm 2014.

Một nguồn tin cho biết, người khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California đã trả khoảng 100 triệu đô-la cho công ty khởi nghiệp Mobeewave.

Mobeewave có hàng chục nhân viên và Apple sẽ giữ lại đội ngũ tiếp tục làm việc ở Montréal.

Phát ngôn nhân của Apple nói: “Thỉnh thoảng, Apple mua các công ty công nghệ nhỏ hơn và chúng tôi thường không bình luận về mục đích hay kế hoạch của chúng tôi”.

Apple thường mua các công ty khởi nghiệp để biến công nghệ của họ thành các tính năng của sản phẩm. Apple đã thêm Apple Pay vào iPhone vào năm 2014, cho phép người dùng thanh toán cho hàng hóa vật lý bằng một cú chạm trong các cửa hàng bán lẻ. Năm ngoái, công ty đã ra mắt thẻ tín dụng của riêng mình – Apple Card. Việc tích hợp Mobeewave có thể cho phép bất kỳ ai có iPhone chấp nhận thanh toán mà không cần có thêm phần cứng.

Điều này sẽ giúp Apple cạnh tranh trực tiếp hơn với Square Inc., nhà cung cấp phần cứng và nhu liệu thanh toán hàng đầu cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Thiên Kim (Theo Bloomberg)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email