Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mốc 3.000 tỉ Mỹ kim

Theo The Guardian, giao dịch trong đầu năm mới đã giúp đẩy giá cổ phiếu Apple chạm mốc kỷ lục trên 182,8 Mỹ kim, tăng gấp ba lần về giá trị trong vòng chưa đầy bốn năm, đưa Apple đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỉ Mỹ kim.

Giá cổ phiếu tăng do các nhà đầu tư có niềm tin rằng nhà sản xuất iPhone sẽ tiếp tục tung ra các sản phẩm bán chạy nhất khi họ khám phá các thị trường mới như xe hơi tự lái và thực tế ảo.

Theo ước tính, Apple giờ đây có giá trị cao hơn cả giá trị của Boeing, Coca Cola, Disney, Exxon-Mobil, McDonald’s, Netflix và Walmart cộng lại.

Cổ phiếu của hãng tăng 38% kể từ đầu năm 2021. Đây là một trong những mức tăng trưởng lớn nhất trên chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones.

Các nhà phân tích kỳ vọng Microsoft cũng sẽ đạt được mốc 3.000 tỉ Mỹ kim vào cuối năm nay.

Apple đã công bố thu nhập hàng quý cuối cùng của mình vào tháng 10 và kiếm được 20,6 tỉ Mỹ kim trong ba tháng trước đó, mặc dù gặp phải các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng do Covid-19.

Trước đó, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỉ Mỹ kim trong giao dịch vào năm 2018. Công ty này tiếp tục đạt mức định giá 2.000 tỉ Mỹ kim chỉ hơn hai năm sau đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email