Astra Zeneca là thứ thuốc chủng ngừa covid tốt

Toronto: Hiện nay có một số người chủng ngừa covid xong thì bị chứng máu đóng cục, mà có nhiều người nghi ngờ là vì chủng ngừa covid bằng loại thuốc Astra Zeneca.
Tuy nhiên theo một số bác sĩ chuyên môn thì nguy cơ bị máu đóng cục vì chủng ngừa covid, vẫn còn kém những nguy cơ bị nhiễm covid, phải vào bệnh viện và chết vì loài covid này.
Theo nhận định của bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa về bệnh nhiễm trùng ở bệnh viện thành phố Toronto thì phần lớn những người chủng ngừa bằng loại thuốc Astra Zeneca đã không có triệu chứng và đã có những phòng ngừa hữu hiệu loài vi rút corona.
Bác sĩ Bogoch cũng nói là nếu được chủng ngừa bằng thuốc Astra Zeneca thì bạn cứ nhận vì thuốc chủng sẽ hữu hiệu, giúp ngăn ngừa covid.
Tại nước Anh hiện nay có trên một nửa những người trưởng thành đã được chủng ngừa covid và phần lớn được chủng ngừa bằng loại thuốc Astra Zeneca. Thuốc chủng đã hữu hiệu vì số người Anh nhiễm và chết vì covid đã giảm đến mức 90 phần trăm.
Tại Canada có khoảng 700 ngàn người Canadians đã được chủng ngừa bằng loại thuốc Astra Zeneca mà trong số những người được chủng ngừa bằng loại thuốc này có thủ hiến Doug Ford, bà bộ trưởng y tế Christine Elliott và ông thị trưởng John Tory của thành phố Toronto.
Tất cả đều không có gì trở ngại, ngoại trừ có một phụ nữ ở Quebec bị máu đóng cục, và các bác sĩ cũng đang tìm hiểu xem việc máu đóng cục có liên quan đến việc chủng ngừa?
Hiện nay bốn loại thuốc chủng ngừa covid được chuẩn y ở Canada là Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Janssen ( Johnson& Johnson).
Trong bốn loại thuốc chủng này, Canada chưa nhận được 1 liều thuốc chủng nào từ công ty Johnson & Johnson và có thể là đầu tháng 5 công ty này mới chuyển qua.
Cho đến cuối tháng 3, Canada chỉ nhận được 1.5 triệu liều thuốc chủng Astra Zeneca : một số lượng ít ỏi so với con số 20 triệu liều thuốc chủng mà Canada sẽ nhận được trong những tháng sắp tới!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email