Âu Châu sẽ không mừng lễ Giáng Sinh

London: Trong hôm thứ hai ngày 16 tháng 11, các nhà lãnh đạo các quốc gia Àu Châu đã lên tiếng báo động là mùa lễ Giáng Sinh năm nay có thể bị hủy bỏ vì đại dịch.
Các nhà lãnh đạo các quốc gia Âu Châu nói là Giáng Sinh năm nay sẽ không như những năm bình thường và có thể bị hủy bỏ toàn diện.
Giám đốc y tế xứ Ái Nhĩ Lan đã khuyến cáo những người Ái Nhĩ Lan sống ở nước ngoài, không nên quay về thăm gia đình trong dịp Giáng Sinh, vì họ có thể mang theo vi rút đến từ các quốc gia Âu Châu hay Hoa Kỳ.
Trong khi đó thủ tướng Leo Varadkar của Ái Nhĩ Lan nói là còn quá sớm để chính quyền xứ này có cho phép những người Ái Nhĩ Lan sống ở ngoại quốc trở về thăm nhà, nhưng ông nói là những người này không nên mua vé sớm.
Thủ tướng Jean Castex của nước Pháp và bộ trưởng y tế nước Đức, Jens Spahn cũng nói là cư dân hai xứ này không nên tụ họp đông đảo trong những ngày Lễ sắp đến.
Ngay cả nước Thụy Điển, một nước Âu Châu duy nhất không cho lệnh phong tỏa cũng khuyến cáo cư dân nên giới hạn số người tụ tập ăn mừng Giáng Sinh.
Trong ngày thứ sáu cuối tuần 13 tháng 11, tại nước Đức có 23,542 người nhiễm covid và có 33,470 người Anh bị nhiễm vi rút.
Bà bộ trưởng y tế nước Đức cũng nói là cuộc sống của người dân chưa trở lại tình trạng bình thường trong những ngày cuối năm nay 2020.
Nước Pháp đang ở trong tình trạng phong tỏa toàn diện trong 2 tuần lễ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email