Âu Châu trong cơn khốn khó vì Putin cho cắt giảm khí đốt bán cho các quốc gia Âu Châu.

Berlin: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 26 tháng 7, thì tuy những cơn sóng nóng vừa chấm dứt bao phủ bầu trời các quốc gia Âu Châu, thì lại có những lo lắng kinh hoàng khác xảy ra ở các xứ này, nhất là ở nước Đức, là liệu các quốc gia Âu Châu có đủ khí đốt sưởi ấm trong mùa đông sắp đến?
Đường ống Nord Steam 1 dẫn khí đốt từ Nga đến nước Đức đã giảm 20 phần trăm số lượng và có những lo ngại là Putin sẽ cho cắt đứt hẳn số lượng khí đốt đến nước Đức trong những ngày sắp tới?
Chính vì thế chính quyền Đức đã cảnh báo cư dân cũng như các công ty thương mại là có thể sẽ phải chia phần số lượng khí đốt cho mọi người trong mùa đông sắp đến?
Chính quyền Đức có thể sẽ phải mua khí đốt ở các nguồn cung cấp khác , không phải là khí đốt đến từ Nga, với giá cao hơn có thể gấp 3 lần giá mua khí đốt của Nga. Các kinh tế gia lo ngại là tiền mua khí đốt quá cao, sẽ gây sự suy thoái cho nền kinh tế nước Đức trong năm 2024?
Để làm giảm những nguy hiểm của sự suy thoái kinh tế, các nhà lãnh đạo Âu Châu đã đồng ý tìm cách giảm 15 phần trăm số lượng khí đốt tiêu thụ ở các quốc gia này.
Nước Đức rơi vào tình trạng khó khăn, không kiếm đủ năng lượng để chạy guồng máy kinh tế, vì 15 năm trước đây, bà cựu thủ tướng Angela Merkel đã bác bỏ những lời khuyến cáo, ký hợp đồng với Putin, thiết lập những đường ống dẫn khí đốt từ nước Nga qua nước Đức và các quốc gia Âu Châu.
40 phần trăm số lượng khí đốt dùng ở các quốc gia Âu Châu, đến từ Nga.
Ngân hàng Đức Deutsche Bank tiên đoán là mùa đông năm nay, nhiều gia đình người Đức sẽ phải dùng củi đốt để sưởi ấm nhà, vì thiếu khí đốt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email