Avengers: Endgame trở thành phim ăn khách nhất mọi thời

Kevin Feige, chủ tịch của Marvel Studios, nói với đám đông khán giả chật cứng sảnh H của lễ hội Comic Con tại San Diego rằng phim “Avengers: Endgame” đã chính thức vượt qua “Avatar” để trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau đợt doanh thu cuối tuần vừa qua.
Ông nói trước những khán giả cuồng nhiệt chờ nghe loan báo về những cuốn phim thuộc giai đoạn 4 của Marvel: “Cám ơn tất cả các bạn, Avengers: Endgame là phim vĩ đại nhất mọi thời”.
Avengers: Endgame ước tính thu thêm 1,28 triệu Mỹ kim tại các rạp nội địa trong cuối tuần vừa qua, để đạt tổng doanh thu ít nhất 2,78 tỉ Mỹ kim, dễ dàng vượt kỷ lục do phim Avatar công bố hồi tháng 12 năm 2009 với doanh thu 2,778 tỉ Mỹ kim trên toàn cầu.
Trước Avatar, phim Titanic lập kỷ lục doanh thu 2,187 tỉ Mỹ kim năm 1997.
Thắng lợi của Avengers: Endgame đến từ việc phim này có thêm nhiều suất chiếu tại khoảng 2.000 rạp Bắc Mỹ nhân kỳ nghỉ Quốc khánh Mỹ 4/7 vừa qua. Trước đó, phim siêu anh hùng này còn hưởng nhiều lợi thế hơn Avatar, chẳng hạn như việc các thị trường quốc tế – đặc biệt là Trung Quốc – đã mở rộng hơn nhiều so với thời kỳ 2009-2010 khi Avatar được công chiếu.
Riêng tại thị trường Trung Quốc, Endgame đã thu được 629 triệu Mỹ kim.
Sau 10 năm giữ kỷ lục phòng vé toàn cầu, giờ đây, Avatar vẫn còn giữ một kỷ lục nổi bật: doanh thu ngoài Bắc Mỹ cao nhất với 1,93 tỉ Mỹ kim.
Trong số các thông báo của Marvel Studios có phần làm lại phim “Blade” với Mahershala Ali trong vai nhân vật chính, và Natalie Portman đảm nhận vai trò của Thor. Ngoài ra, hãng phim cũng loan báo “The Eternals” với sự tham gia của Angelina Jolie. Tất cả ba ngôi sao đã từng giành giải Oscar trong sự nghiệp của họ.
Một dự án khác của Marvel là tập phim mới về Doctor Strange mà theo hứa hẹn của đạo diễn Scott Derrickson thì phần phim này sẽ là phim kinh dị đầu tiên trong vũ trụ Marvel. Phim dự trù được công chiếu trong năm 2022.
T.T (theo Deadline)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email