B.C. báo cáo ngày COVID-19 chết chóc nhất với 28 người chết

28 người dân British Columbia đã mất mạng vì COVID-19 chỉ trong một ngày.

Trong bản cập nhật của tỉnh hôm Thứ Năm 10 Tháng 12, Cán bộ Y tế tỉnh, Bác sĩ Bonnie Henry gọi đó là một trong những “ngày bi thảm nhất” của đại dịch. Bà giải thích tất cả ngoại trừ hai trong số những người đã chết là những người dân được chăm sóc dài hạn

Bà nói “Đây là những người bạn. Đây là những người có cuộc sống thú vị và đầy thử thách và đã dành 10 tháng qua để đối phó với những thách thức mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch này.”

Những người già được chăm sóc dài hạn sẽ là một trong những nhóm đầu tiên được chủng ngừa COVID-19 khi có sẵn thuốc tiêm ngừa.

723 ca nhiễm khác cũng được báo cáo khi tỉnh này vượt qua 40.000 trường hợp được xác nhận. Số bệnh nhân nhập viện vì siêu vi vẫn ở mức cao là 346. Tám mươi ba người đang được chăm sóc nguy kịch. Tuy nhiên, lần thứ hai trong tuần này, không có bất kỳ ổ dịch mới nào tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Adrian Dix cũng đề cập đến thực tế là các tin nhắn giả mạo gửi đi mọi người về kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính. Ông nói: “Điều này đang xảy ra trên toàn thế giới, và không phải là duy nhất đối với B.C. Nếu bạn không được kiểm tra, thông báo rõ ràng là giả mạo. Nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính, bạn sẽ được liên lạc với bộ phận y tế công cộng.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email