B.C. chi 2 tỷ tài trợ xây nhà mới cho các gia đình có thu nhập trung bình

Tỉnh bang B.C. đang cung cấp thêm ngân khoản 2 tỷ đô la tài trợ phát triển thông qua BC’s HousingHub cho việc xây dựng hàng ngàn ngôi nhà mới cho các gia đình có thu nhập trung bình.

Thủ hiến John Horgan cho biết: “Trong quá lâu, những gia đình có thu nhập trung bình làm việc chăm chỉ đã bị đẩy giá khỏi thị trường nhà ở, và đại dịch đã đẩy giá lên cao hơn nữa. Ngày nay, chính phủ của chúng tôi đang nâng cấp nhà ở cho người có thu nhập trung bình trong tỉnh với chương trình vay 2 tỷ đô la sẽ xây dựng hàng nghìn ngôi nhà an toàn và bảo đảm mà các gia đình có thể mua được trong nhiều năm tới.”

Khoản 2 tỷ đô la bổ sung này sẽ cho phép HousingHub, một bộ phận của Nha Gia cư BC Housing, khuyến khích các nhà phát triển và các nhóm cộng đồng xây nhà mới cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình bằng cách cung cấp các khoản vay với lãi suất thấp hơn nếu có. Đổi lại, các chủ đầu tư cam kết chuyển những khoản tiết kiệm chi phí xây dựng này cho người thuê và chủ nhà tương lai dưới hình thức giá thuê hợp lý hơn và cơ hội sở hữu nhà. Các khoản vay này được hoàn trả sau khi quá trình xây dựng hoàn tất, cho phép HousingHub tái đầu tư vào nhà ở bổ sung, tiếp tục tăng số lượng nhà được xây dựng cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình trong vòng 10 năm của chương trình.

David Eby, Bộ trưởng Tư pháp kiêm Bộ trưởng Phụ trách Nhà ở nói: “Chính phủ biết nếu chỉ bày tỏ sự đồng cảm về vấn đề nhà ở với dân thôi là chưa đủ. Vì vậy chúng tôi cần phải có hành động thực sự, đó là những gì sự thông báo hôm nay thể hiện. Hai tỷ đô la trong dòng tín dụng luân phiên để xây dựng nhà ở giá rẻ trên toàn tỉnh này sẽ có nhiều biến đổi. Nhu cầu đối với các dự án cụ thể từ các nhà xây dựng đã tồn tại cho vòng tài trợ đầy đủ đầu tiên. Và bởi vì số tiền này được hoàn trả một khi việc xây dựng được hoàn thành, nó sẽ xây dựng lại hàng nghìn đơn vị nhà ở giá rẻ. Giới hạn duy nhất tại thời điểm này là thời gian cần thiết cho các quy trình phê duyệt của thành phố và tốc độ xây dựng. Hãy bắt tay vào xây dựng ”.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2018, HousingHub đã có hơn 3.400 ngôi nhà đã hoàn thành hoặc đang được xây dựng trên toàn tỉnh cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình hàng năm là 75.000 đô la. HousingHub chủ yếu hỗ trợ phát triển nhà cho thuê với hỗ trợ thêm cho các dự án sở hữu nhà giá cả phải chăng. Giá thuê hoặc chi phí của những ngôi nhà được HousingHub đưa ra để mua phải bằng hoặc thấp hơn giá thị trường và phải duy trì khả năng chi trả trong thời gian tối thiểu 10 năm.

Thông báo này là một phần của Ngân sách 2021, sẽ hoạt động để hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch và cùng nhau tiến tới phục hồi và một tỉnh có giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email