B.C. có 5 ca nhiễm COVID-19

Tính đến ngày 15/02, B.C. có thêm một ca nhiễm coronarirus, nâng tổng số lên 5 người. Bệnh nhân thứ 5 này là một phụ nữ độ 30 tuổi và từ Thượng Hải mới về lại nhà ở vùng nội địa B.C. trong thời gian gần đây. Bốn bệnh nhân kia là cư dân miền duyên hải Vancouver.
Số người bị nhiễm COVID-19 và số người chết tiếp tục gia tăng đáng lo ngại ở Hoa Lục, nhưng ở những nước khác, nhất là Canada, tương đối thấp. Bác sĩ Henry Bộ Y Tế B.C. vừa rồi cho biết số trường hợp mới đang bắt đầu chững lại với 371 mẫu đã được xét nghiệm trong tỉnh bang. Hầu hết những người đã được thử nghiệm đều có virus phù hợp với thời điểm này trong năm, chẳng hạn như bệnh cúm.
Bà khuyên cộng đồng người Trung hoa ở B.C. nên sinh hoạt kinh doanh bình thường trở lại. Tại một cuộc họp báo, bà khuyên đừng nên hủy bỏ các sự kiện cộng đồng. Tuy vậy, dường như do tâm lý lo sợ, nhiều người vẫn tránh bớt lui tới các khu phố Tàu; các tiệm buôn và nhà hàng vắng khách hơn.
Cho tới hôm 18/02, toàn Canada chỉ có 8 trường hợp lây nhiễm bệnh viêm phổi COVID-19.
Tuy nhiên có hàng trăm công dân Canada bị kẹt ở Vũ Hán vừa được chính phủ đưa về nước, hiện được cách ly ở Cornwall, Ont.
Canada cũng đang chuẩn bị cho đợt di tản hàng trăm người Canada đã trải qua gần hai tuần cô lập trên con tàu du lịch thứ hai Diamond Princess đã cập cảng tại thành phố Yokohama, Nhật Bản.
Sau khi về nước, những người này sẽ phải tuân theo các quy tắc cách ly ở Cornwall như những người vừa trở về từ Vũ Hán.
Cho đến nay, tàu Diamond Princess đã có hơn 450 trường hợp nhiễm bệnh trên tàu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email