B.C. công bố COVID-19 Đợt Hai với 499 ca mới vào cuối tuần qua

VICTORIA – Khi công bố 499 ca nhiễm mới và hai trường hợp tử vong trong ba ngày qua, Cán bộ Y tế tỉnh là bác sĩ Bonnie Henry tuyên bố B.C. đang bước vào đợt COVID-19 thứ hai.

Hôm Thứ Hai 19 Tháng 10, Canada đã vượt qua tổng số 200.000 trường hợp, phần lớn tập trung ở Ontario và Quebec. Nhưng con số đã tăng lên ở những nơi khác trong nước trong những tuần gần đây khi Canada đối phó với làn sóng thứ hai của đại dịch mà Thủ tướng Justin Trudeau đã tuyên bố vào cuối Tháng 9.

Đầu tháng này, bác sĩ Henry cho biết B.C. lại đang làm phẳng đường cong đại dịch và không muốn tuyên bố đó là đợt hai, chỉ xem nó là một sự dâng trào. Bà cho biết: “Người ta có thể nói rằng chúng ta đang ở trong đợt sóng thứ hai trong cơn bão COVID-19 ở B.C., nhưng chúng ta có quyền kiểm soát làn sóng đó trông như thế nào. Loại virus này vẫn chưa biến mất. Và nó đã cho chúng ta thấy rằng nó hiện có thể ẩn náu và lây lan trong các cộng đồng của chúng ta quanh tỉnh.” Tuy nhiên, bà cho biết B.C. không thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân.

“Chúng tôi có nhiều người nhập viện hơn so với vài tuần trước, nhưng điều đó cũng đã ổn định. Những gì chúng ta đang thấy đang tiếp tục, sự phát triển không ngừng, đặc biệt tập trung là các điểm nóng ở những khu vực đông dân nhất của vùng Lower Mainland. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo đảm rằng chúng ta đang làm những gì có thể để tránh sự gia tăng đột ngột của các trường hợp mới mà chúng ta đã thấy ở các vùng khác của Canada, ở nước láng giềng và trên toàn thế giới.”

Sự gia tăng đột ngột có thể áp đảo hệ thống chăm sóc sức khỏe. Bà nói: “Việc duy trì những điều quan trọng đó trong cộng đồng của chúng ta cũng gây khó khăn hơn, như khởi động lại phẫu thuật và các dịch vụ khác. Những hy sinh nhỏ mà mỗi chúng ta có thể thực hiện bây giờ sẽ giúp chúng ta – giúp đỡ cộng đồng của chúng ta và giúp kiểm soát để hỗ trợ cộng đồng của chúng ta – để giữ cho các ưu tiên của chúng ta tiếp tục, các ưu tiên của chúng ta như bắt đầu lại phẫu thuật, như đảm bảo con cái của chúng ta được giáo dục và xã hội và hỗ trợ tinh thần mà họ cần trong các lớp học, như các doanh nghiệp của chúng ta, để giữ cho mọi người có việc làm và giữ cho cộng đồng của chúng ta tốt hơn.”

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email