B.C. đưa ra kế hoạch phân phối vắc xin COVID-19 thường xuyên

Được biết tỉnh bang B.C. sẽ nhận được thuốc chủng ngừa COVID-19 thường xuyên. Tuy nhiên, Tháng 12 tiếp tục là một tháng chết chóc với 21 người khác bỏ mạng trong trận chiến chống lại siêu vi trong ngày qua.

Bác sĩ Bonnie Henry, Cán bộ Y tế tỉnh, cho biết hôm Thứ Năm 17/12, sẽ bắt đầu giao hàng tuần thuốc chủng ngừa, và 1.215 nhân viên y tế tuyến đầu đã được tiêm ngừa.

Với nhiều người dân ở British Columbia đang trông chờ cơ hội để được tiêm, bác sĩ Henry giải thích lý do tại sao vắc-xin không được khuyến khích tiêm cho những người bị suy giảm miễn dịch.

Bà nói: “Đối với một số người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, đang trải qua một số phương pháp điều trị hoặc đang sử dụng một số loại thuốc nhất định, nó làm giảm khả năng cơ thể của họ để phản ứng với siêu vi. Chúng tôi biết rằng điều đó khiến mọi người có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng với COVID. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ có thể không đáp ứng tốt với một số loại thuốc chủng ngừa nhất định.”

Bà cho biết thêm là một số người bị suy giảm miễn dịch đã tham gia thử nghiệm vắc-xin. Vì đây không phải là trường hợp cho tất cả các tình trạng miễn dịch. Bà khuyên mọi người nên liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (bác sĩ gia đình) để tìm hiểu thêm và sẽ được giải quyết trên cơ sở cá nhân.

Trong khi các cư dân trong nhà chăm sóc (những người đang nằm trong các viện dưỡng lão) có thể được tiêm chủng sớm nhất là vào tuần tới, phần lớn những người chết trong 24 giờ qua lại là những người cao tuổi được chăm sóc dài hạn.

Tổng số người chết trong tỉnh hiện đã lên đến 713 người. Có 673 trường hợp nhiễm mới khác cũng được báo cáo. Ít người phải nhập viện vì vi rút hơn một chút, với 358 người, nhưng nhiều hơn đang trong tình trạng nguy kịch hiện có 91 bệnh nhân đang nằm trong các khu chăm sóc đặc biệt ICU.

Mặc dù không có bất kỳ đợt bùng phát mới nào trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhưng đã có thêm hai đợt bùng phát khác tại xưởng thịt gia cầm Wingtat Game Bird Packers Inc. ở Surrey, và tại công ty Vận tải Đa dạng LNG Canada.

Có nhiều trường hợp hoạt động hơn, nhưng ít người được theo dõi sức khỏe cộng đồng hơn sau khi tiếp xúc gần với người nhiễm siêu vi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email