B.C. thêm kỷ lục 274 trường hợp COVID-19 mới

British Columbia đã phá vỡ kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày vào Thứ Năm 22/10 khi các quan chức y tế xác định thêm 274 trường hợp nhiễm vi rút này trong 24 giờ qua. Kỷ lục trước vừa xảy ra chỉ một ngày trước với 203 trường hợp mới vào Thứ Tư 21/10.

Các trường hợp siêu vi đang hoạt động ở B.C. cũng đang tăng vọt, đạt 1.920 trường hợp vào chiều Thứ Năm. Trong số những trường hợp dương tính đó, 71 người hiện đang nằm viện với COVID-19, bao gồm 24 người đang được chăm sóc nguy kịch.

Thêm 4.425 người đang được theo dõi sức khỏe cộng đồng do tiếp xúc với các trường hợp COVID-19 đã biết. Không có trường hợp tử vong nào liên quan đến vi rút được công bố hôm Thứ Năm, khiến số người chết vì COVID-19 của B.C. là 256 người.

Không có vụ bùng phát cộng đồng nào được báo cáo hôm Thứ Năm, mặc dù quan chức y tế tỉnh, bác sĩ Bonnie Henry cho biết hai trường hợp mới có liên quan đến một vụ bùng phát trường học được phát hiện hôm Thứ Tư ở Kelowna.

Bác sĩ Henry cho biết, các trường hợp được phát hiện là sự kết hợp giữa học sinh và giáo viên. Bà nói: “Đây là đợt bùng phát ở trường đầu tiên của chúng tôi và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Nếu có những điều được đưa ra ánh sáng sẽ giúp giảm thiểu khả năng xảy ra điều này ở các trường khác thì chúng tôi hoàn toàn sẽ xem xét cách chúng tôi có thể mở rộng các biện pháp đó cho mọi trường.”

Bà cảnh báo rằng nếu tỷ lệ lây nhiễm của tỉnh không bắt đầu có xu hướng giảm thì các giới chức y tế địa phương có thể được giao nhiệm vụ ngăn chặn các cuộc tụ tập xã hội.

“Các biện pháp bổ sung có thể và sẽ được đưa ra nếu cần. “Ở khắp mọi nơi ở B.C., đám cưới, đám tang và các dịp khác trong cuộc sống cần phải nhỏ – càng nhỏ càng tốt.”

Bà khuyến cáo những người đã dự định tổ chức đám cưới thì thay vào đó chỉ nên xem xét tổ chức một buổi lễ dân sự. Và nếu khách khứa từ chối lời mời dự đám cưới vì lo ngại về sức khỏe cộng đồng thì cũng nên thông cảm và đừng cảm thấy bị xúc phạm.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email