B.C. xác định ca nhiễm biến thể COVID-19 đầu tiên từng được phát hiện ở Vương quốc Anh

Các nhà chức trách y tế British Columbia hôm Chủ Nhật 27/12 đã xác nhận trường hợp đầu tiên được biết đến là một cư dân của tỉnh nhà đã bị nhiễm một biến thể của virus COVID-19 từng được xác định lần đầu tiên tại Vương quốc Anh.

Người này sống ở khu vực Island Health, trở về từ Vương quốc Anh trên chuyến bay AC855 của Air Canada vào ngày 15 Tháng 12. Người này xuất hiện các triệu chứng trong khi bị cách ly 14 ngày bắt buộc, và sau đó đã được kiểm tra. Chẩn đoán dương tính đã được xác nhận vào ngày 19 Tháng 12.

Ontario là tỉnh đầu tiên của Canada báo cáo về biến thể mới. Hai trường hợp được xác nhận là của một cặp vợ chồng đến từ Vùng Durham, phía đông Toronto, không có tiền sử đi lại, hoặc tiếp xúc có nguy cơ cao,

Bác sĩ Barbara Yaffe, phó giám đốc y tế của Ontario, cho biết trong một thông cáo hôm Thứ Bảy 26/12.

Bộ Y tế Ontario đã báo cáo một trường hợp thứ ba vào Chủ Nhật 27/12, có liên quan đến một người ở Ottawa, người gần đây đã đi du lịch từ Anh, nâng tổng số ở Canada lên bốn trường hợp.

Trong một tuyên bố chung hôm Chủ Nhật, Cán bộ Y tế tỉnh của BC, Bác sĩ Bonnie Henry và Bộ trưởng Y tế Adrian Dix cho biết không có bằng chứng cho thấy biến thể COVID-19 mới có nhiều khả năng gây bệnh nặng hơn, cũng như không có bằng chứng cho thấy các loại thuốc tiêm ngừa đã được phê duyệt Pfizer/BioNTech and Moderna sẽ kém hiệu quả hơn bất kỳ biến thể mới nào.

Bản tuyên bố viết: “Tất cả người dân British Columbia phải nhớ là vi-rút lây lan nhanh chóng nhưng biểu hiện chậm. Bằng cách ở tại địa phương, tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết, thực hành đúng các biện pháp bảo vệ an toàn, chúng ta có thể giảm khả năng gia tăng các ca bệnh mới để giữ cộng đồng và những người thân yêu của chúng ta được an toàn.”

Những người gần gũi liên hệ với người được xác định ở B.C. đã bị cô lập; Island Health cho biết họ đang theo dõi hàng ngày những người khả nghi bị lây nhiễm đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email